10 loại trà độc đáo và quý hiếm trên thế giới
Trà là
thức uống được ưa chuộng trên toàn thê giới, không như đặc tính "2 mặt"
của rượu bia, trà hầu hết chỉ mang lại những lợi ích tích cực. Trên thế
giới có rất nhiều loại trà quý hiếm và lạ lùng đến mức "kì cục". Cùng
khám phá thế giới trà cùng Depplus.vn nhé.
1. Da-hong Pao
Loại
trà ô long Trung Quốc này có nguồn gốc từ ba bụi cây mà theo nghiên
cứu, đã có từ 1000 năm trước. 1 kg trà có giá khoảng 30.000$, vậy nên
nếu muốn một lần nếm thể mùi vị vương giả này, bạn nên có kế hoạch tiết
kiệm từ bây giờ!
2. Trà bơ yak lên men Tây Tạng
Đây là thức uống phổ biến của người Tây Tạng, được làm từ trà lên men, bơ từ bò Tây Tạng và muối.
3. Trà hoa
Loại
trà đẹp và tinh tế này được làm từ một bó lá trà khô quấn quanh một
bông hoa khô. Loài hoa được ưa chuộng phố biển nhất bao gồm hoa cúc, hoa
nhài, cầu dền và hoa huệ.
4. Trà rau mùi và bông cải xanh
Các
hoạt chất hữu cơ tạo cho loại trà này hương vị rất khác thường. Đây là
sự kết hợp giữa trà xanh, bông cải xanh, lá cần tây và rau mùi.
5. Trà Labrador
Đây
là một thức uống giống như trà, nhưng được làm từ các loại thảo mộc,
thay vì lá trà. Với nguyên liệu là từ ba loại hoa đỗ quyên, thức trà này
đem lại lợi ích y học cho bệnh tức ngực, cũng như các bệnh về da.
6. Trà sơn vàng - yellow gold tea buds
Loại
trà thuộc hàng thượng hạng sang trọng này được phát triển bởi một công
ty của Singapore, búp trà được sơn hoàn toàn bằng vàng thật và có mức
giá 100$ cho 50 gram trà.
7. Trà dưa chuột
Loại trà mặn này có nguyên liệu rất lạ: dưa chuột và dưa lê.
8. Trà “ khỉ hái lá ”
Loại
trà này bắt đầu được sử dụng rộng rãi rừ đầu thế kỉ 18 ở Trung quốc.
Theo truyền thuyết, loại trà quý hiếm này được hát bởi những con khỉ
được đào tạo chỉ chọn những lá tốt nhất từ cây chè hoang dã. Tuy nhiên
ngày ngay, loại trà “khỉ hái lá” này chỉ đơn giản ám chỉ loại lá chè
được chọn lựa cẩn thận bởi những người nông dân.
9. Trà từ phân côn trùng
Bạn
có thể không tin điều này, nhưng trà làm từ phân côn trùng khá nổi
tiếng tại Trung Quốc. Theo một bài nghiên cứu gần đây, khi các con bọ
tiêu hóa lá chè, phân của chúng được sàng lọc lại với nhau và khô lại
thành một chất giống như trà. Thức uống này có màu nâu sậm và được đánh
giá cao về độ an toàn cũng như dinh dưỡng.
10. Trà long tỉnh (trà giếng rồng)
Thức
uống nổi tiếng của Trung Quốc này đòi hỏi một quá trình lao động phức
tạp để tạp ra trà thành phẩm. Cần đến 30.000 ngọn chè để tạo ra một một
cân trà. Sau đó, lá được sấy khô trên chiếu tre và làm nóng ở nhiệ độ
cao. Các nhà sản xuất sử dụng tay để định hình lá trà theo hình dáng
thích hợp. Sau khi làm mát, trà được sao ở nhiệt độ thấp hơn rồi mới
được đóng gói tùy theo kích thước.
ChubbyD (Depplus.vn/MASK)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét