Thứ Tư, 17 tháng 10, 2012

Thưởng thức vô vàn vị kem lạ của Nhật


Phải dũng cảm lắm tớ mới dám thử hết các món kem vị bạch tuộc, vị thịt ngựa hay vị cà ri chỉ có tại Nhật Bản.
Nhật Bản luôn tạo nên nhiều điều bất ngờ, nếu chỉ nói đến các loại kem thôi thì đã có nhiều thứ khác thường ở đất nước Mặt trời mọc. Chúng mình cùng truy tìm những vị kem 'độc của độc' tại đây nhé.
1. Kem cánh gà
Kem cánh gà là đặc sản của vùng Nagoya. Vùng đất này nổi tiếng với loài gà vẹt. Kem cánh gà có mùi vị giống hệt món cánh gà rán trứ danh của Nayoya.
2. Kem lưỡi bò
Kem lưỡi bò xuất xứ từ tỉnh Miyagi, Nhật Bản. Đúng như tên gọi, nguyên liệu làm nên món kem này bao gồm lưỡi bò và gạo nếp. Thật khó mà tưởng tượng được mùi vị của thứ kem có “1-0-2” này.
3. Kem mù tạc
Sushi thì không thể thiếu món mù tạc cay nồng, hay còn gọi là wasabi. Vậy kem mù tạc thì sao? Chắc chắn nó không thể thiếu mùi vị nồng và ngái của thứ gia vị nổi danh của xứ Phù Tang.
4. Kem xương rồng
Món kem lạ có thể làm bất kỳ tín đồ yêu kem nào phải thích mê. Nó mềm mịn và tươi nguyên giống như bạn thưởng thức thứ nước tinh khiết trên cây xương rồng sau khi bị khát cháy cổ trên sa mạc.
5. Kem tôm
Theo lẽ thường, cửa hàng kem ngay lập tức gặp sóng gió nếu khách hàng phát hiện nhiều râu và vỏ tôm trong món kem họ đã mua. Nhưng nếu đó là kem vị tôm của công ty Roman Holiday, tại Nhật Bản, thì sự việc lại trở nên bình thường.
11. Kem tiêu ớt
Chú ý, món kem tiêu ớt chống chỉ định cho những tín đồ không ăn được món cay. Những gia vị cay nhất, nóng nhất, như tiêu và ớt, đều hội tụ trong món kem đặc biệt này. Các ấy có thể thấy, ớt nguyên quả, đỏ chót vẫn nằm trong hộp kem – đây quả là thách thức vô cùng lớn với teen chúng mình.
12. Kem mỳ ramen
Kem mỳ ramen với súp miso bao gồm mỳ nguyên chất bên trong. Mỳ ramen rất phổ biến tại Nhật Bản, vậy nên loại kem mỳ dễ dàng trở nên nổi tiếng, đặc biệt đối với các em nhỏ.
13. Kem ngọc trai
Sự kết hợp hoàn hảo giữa những người thợ nuôi trai lấy ngọc và nhà sản xuất kem đã tạo ra món kem vị ngọc trai. Món kem này tỏ ra hấp dẫn với phụ nữ hơn khi chứa đựng những viên ngọc trai giả, màu bạc lấp lánh. Mùi vị của nó khá giống với món hàu sống.
14. Kem cà ri Ấn Độ
Chắc chắn đây không phải là món kem dành cho số đông, vì vị cà ri khá khó ăn. Người thưởng thức đồng thời phải chấp nhận mùi cà ri lưu lại trong miệng suốt nhiều giờ liền.
15. Kem vị tương
Nước tương quá thông dụng ở Nhật Bản, nhưng ít ai ngờ đến người ta lại mạnh dạn sản xuất ra loại kem có vị tương làm từ đậu nành.
.
Mr.BullẢnh: LP

Không có nhận xét nào: