Thứ Năm, 7 tháng 2, 2019

Singapore đắt đỏ là vậy nhưng bạn vẫn có thể dùng bữa ăn chuẩn sao Michelin giá bình dân chưa đến 200 nghìn đồng

Emdep.vn - Singapore có thể là thành phố đắt đỏ nhất thế giới, nhưng đây cũng là quốc gia đầu tiên trên thế giới mà bạn có thể thưởng thức các bữa ăn chuẩn sao Michelin với giá bình dân.
Món Delight Laksa tại Sungei
Singapore đắt đỏ là vậy nhưng bạn vẫn có thể ăn bữa ăn chuẩn sao Michelin giá bình dân chưa đến 200 nghìn đồng
Quán ăn 18 năm tuổi này không nổi tiếng từ thời mới mở bán. Nhờ sự chăm chỉ và kiên trì, quán là một trong những xe đồ ăn nổi tiếng nhất Singapore. Ví dụ, món Delight Laksa (có giá 92 nghìn đồng) có hải sản phong phú như tôm càng, sò và tôm được được chan nước dùng đậm đà từ nước cốt dừa, gia vị và tôm khô.
Hàu chiên tại số 85 Bedok
Singapore đắt đỏ là vậy nhưng bạn vẫn có thể ăn bữa ăn chuẩn sao Michelin giá bình dân chưa đến 200 nghìn đồng
Trước khi được nhận sao Michelin, quán 85 Bedok đã là quán ăn nổi tiếng với người Singapore. Món trứng chiên Teochew được rán cho đến khi có màu nâu vàng phần vỏ ngoài giòn và phần bột trong mềm mịn. Trứng được ăn cùng hàu. Quán nằm trong trung tâm Fengshan và mở cửa tới 3 giờ sáng hôm sau.
Đồ ăn Ấn Độ tại Allauddin Briyani
Singapore đắt đỏ là vậy nhưng bạn vẫn có thể ăn bữa ăn chuẩn sao Michelin giá bình dân chưa đến 200 nghìn đồng
Bạn có thể thưởng thức một bữa ăn Ấn Độ tại Allauddin Briyani. Nằm trong Trung tâm Tekka nhộn nhịp, gian hàng bán rong Allauddin Briyani được Michelin vinh danh là quán phục vụ những món đồ ăn Ấn Độ ngon và có giá phải chăng như cà ri ăn cùng cơm basmati. Cà ri có nhiều loại, từ thịt gà, cá đến thịt cừu. Trong khi đó món gà biryani đã được người dân địa phương yêu thích nhất. Thịt gà hầm nhừ, thấm đẫm gia vị và rất ngon.
Vịt hầm rút xương tại Chuan Kee
Singapore đắt đỏ là vậy nhưng bạn vẫn có thể ăn bữa ăn chuẩn sao Michelin giá bình dân chưa đến 200 nghìn đồng
Vịt hầm rút xương mới xuất hiện trong danh sách của Michelin năm 2018, nhưng không xa lạ gì với người dân địa phương. Tới Chuan Kee, bạn có thể ăn nhiều món làm từ vịt như cơm vịt, mì vịt, cháo vịt với giá chỉ 69 nghìn đồng. Cơm vịt được ưa chuộng hơn cả.
Laksa nồi đất tại Zhen Shan Mei đường Depot
Singapore đắt đỏ là vậy nhưng bạn vẫn có thể ăn bữa ăn chuẩn sao Michelin giá bình dân chưa đến 200 nghìn đồng
Món laska với mì tươi đã chinh phục được những giám khảo của Michelin Guide. Nước sốt nóng hổi được làm từ nhiều gia vị như gừng, ớt padi, nước cốt dừa, sả, mắm tôm, nghệ và các loại rau thơm khác.
Cơm gà sốt xì dầu Liao Fan
Singapore đắt đỏ là vậy nhưng bạn vẫn có thể ăn bữa ăn chuẩn sao Michelin giá bình dân chưa đến 200 nghìn đồng
Liao Fan được mệnh danh là “bữa ăn đạt sao Michellin rẻ nhất thế giới" vào năm 2016. Đây là thiên đường cho những người sành ăn. Chỉ với 46 nghìn đồng là bạn đã có một đĩa cơm gà sốt đậu nành. Gà ở đây có da giòn và thịt mềm ngọt.
Cà ri tại Na Na
Singapore đắt đỏ là vậy nhưng bạn vẫn có thể ăn bữa ăn chuẩn sao Michelin giá bình dân chưa đến 200 nghìn đồng
Nằm ở trung tâm ẩm thực và chợ trung tâm thương mại Bukit Merah, Na Na được gắn sao Michelin. Tới đây bạn có thể thưởng thức bát cà ri nóng hổi kiểu Peranakan. Món cà ri đùi gà siêu cay có giá 81 nghìn đồng.
Char kway teow tại Outram Park
Singapore đắt đỏ là vậy nhưng bạn vẫn có thể ăn bữa ăn chuẩn sao Michelin giá bình dân chưa đến 200 nghìn đồng
Nhiều người sẵn lòng xếp hàng cả tiếng đồng hồ để thưởng thức món char kway teow xào với giá 92 nghìn đồng. Mì có sốt đen đặc biệt, thêm giá đỗ và trứng cũng được yêu thích.
Cơm gà quảng đông tại Sin Kee
Singapore đắt đỏ là vậy nhưng bạn vẫn có thể ăn bữa ăn chuẩn sao Michelin giá bình dân chưa đến 200 nghìn đồng
Ông Sin Kee - người tạo ra món cơm gà nổi tiếng tại Trung tâm Thực phẩm Margaret Drive đã qua đời. Và người Singapore nghĩ rằng họ sẽ mất cơm gà yêu thích mãi mãi. Nhưng may thay, các con trai của ông kế thừa và mở lại cơm gà Quảng Đông nổi tiếng Sin Kee ở Holland Drive. Thịt gà được luộc đến mức hoàn hảo, với phần da trơn bóng và phần thịt vẫn giữ được độ mềm mại, ngọt ngào. Gà ăn kèm với cơm trắng và dưa chuột thái lát, cùng một bát nước dùng nóng hổi.
Mì xào tôm tại Tiong Bahru Yi Sheng
Singapore đắt đỏ là vậy nhưng bạn vẫn có thể ăn bữa ăn chuẩn sao Michelin giá bình dân chưa đến 200 nghìn đồng
Tiong Bahru Yi Sheng nằm ở một vị trí đẹp nhất trong Trung tâm Thực phẩm ABC, nhưng bạn có thể dễ dàng xác định nó từ xa với hàng người xếp hàng chờ vào ăn. Ông Toh Seng Wang, 69 tuổi trực tiếp làm món mì xào lừng danh cho thực khách. Mì được xào với nước sốt tôm, thêm tôm tươi và tương ớt gia truyền. Ông nấu món ăn tuyệt vời này tại ABC từ năm 1993. Đáng buồn thay, ông không có người kế nghiệp.
Ngọc Huyền – Theo Theculturetrip

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét