Thứ Tư, 13 tháng 2, 2019

Món ngon cổ nghìn năm tuổi hấp dẫn thực khách thời hiện đại

Những món ăn từ thời La Mã, Hy Lạp... xa xưa tưởng chừng đã bị thất truyền. Tuy nhiên, công thức của những món ăn cổ được ghi lại và lưu truyền tới tận ngày nay.
Mon ngon co nghin nam tuoi hap dan thuc khach thoi hien dai hinh anh 1
Thịt nướng (Hy Lạp): Món thịt nướng xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1.700 TCN thời Hy Lạp cổ đại. Theo thời gian, món ăn có nhiều biến thể khác nhau và phổ biến rộng rãi trên thế giới. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thưởng thức món thịt nướng có công thức nguyên bản, hãy đến Hy Lạp hoặc Thổ Nhĩ Kỳ.
Mon ngon co nghin nam tuoi hap dan thuc khach thoi hien dai hinh anh 2
Bánh mật ong (La Mã): Món tráng miệng hấp dẫn này có nguồn gốc từ thời La Mã cổ. Bánh mật ong ra đời trong hoàn cảnh xã hội khan hiếm lương thực. Vì thế, thành phần làm nên món ăn rất đơn giản bao gồm bột mì, trứng và mật ong. Người La Mã hiện đại ở châu Âu ngày nay vẫn thường sử dụng món bánh truyền thống này trong các dịp lễ quan trọng như lễ Giáng sinh, năm mới. 
Mon ngon co nghin nam tuoi hap dan thuc khach thoi hien dai hinh anh 3
Globuli (La Mã): Globuli thực chất là một biến thể của phô mai chiên, có vị ngọt đặc trưng của mật ong và hạt anh túc. Người La Mã cổ đại rất khoái dùng các loại phô mai, trong đó có globuli. Món ăn dễ làm này thường xuất hiện trong các dịp lễ hội như lễ Lupercalia hay lễ hội Saturnalia. 
Mon ngon co nghin nam tuoi hap dan thuc khach thoi hien dai hinh anh 4
Bánh tamales (Trung Mỹ): Món bánh trứ danh châu Mỹ có lịch sử lâu đời vẫn được mọi người yêu thích trong thời hiện đại. Bánh tamales xuất hiện lần đầu vào khoảng năm 8.000-5.000 TCN. Tamales khá đặc biệt, được gói trong vỏ ngô với phần nhân tùy biến. Nhỏ gọn, dễ mang theo, tamales là món ăn nhanh phổ biến ở các nước vùng Trung Mỹ. 
Mon ngon co nghin nam tuoi hap dan thuc khach thoi hien dai hinh anh 5
Nước hầm xương (Trung Quốc): Với nền văn minh lâu đời, Trung Quốc sở hữu kho tàng ẩm thực đồ sộ với những món ăn ngon nổi tiếng thế giới được lưu truyền qua nhiều thế kỷ. Người Trung Quốc xưa dùng nước hầm xương với củ sâm như thực phẩm bồi bổ sức khỏe, giảm đau khớp và kháng viêm. Có nhiều khảo cổ tại Trung Quộc được khai quật là dụng cụ nấu ăn chứa chất lỏng và những mảnh xương có niên đại hơn 2.000 năm.
Mon ngon co nghin nam tuoi hap dan thuc khach thoi hien dai hinh anh 6
Bánh mì dẹt (Ai Cập): Cùng với nền văn minh lâu đời, ẩm thực Ai Cập cổ đại cũng là chủ đề hấp dẫn với nhiều du khách. Ghé thăm đất nước của tượng nhân sư, du khách nên thưởng thức món bánh mì dẹt truyền thống. Bánh mì dẹt được chế biến từ 3 thành phần chính gồm men, nước và bột mì (thường được làm từ lúa mạch, kê hoặc lúa mì). Một số thành phần khác có thể được cho thêm vào bánh là mật ong, trái cây, thịt hoặc trứng. 
Du khách xếp hàng chờ thử món ăn 'nuốt lửa' vào bụng ở Ấn Độ Với đặc điểm chính là ngọn lửa cháy ngay khi cho vào miệng, món ăn của Ấn Độ khiến nhiều người không khỏi rùng mình. Song rất nhiều du khách sẵn sàng xếp hàng chờ thưởng thức.
Theo Bright Side

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét