Thứ Ba, 1 tháng 1, 2019

Tạm quên mì Ý sốt cà, thịt thà đủ loại đi, đến Nhật xem người ta ăn pasta cùng trái cây ngon lành chưa kìa

BÁNH BAO, THEO TRÍ THỨC TRẺ 

Ai là fan của mì Ý mà sợ béo thì chắc thích những đĩa pasta trái cây này lắm đây.

Pasta được xem là nền tự hào của ẩm thực nước Ý, không chỉ hấp dẫn về mặt hình thức mà hương vị tinh tế của món ăn này cũng là điều khiến ai cũng thán phục. Tuy nhiên khi "du lịch" qua các quốc gia, pasta đã có nhiều cuộc biến hoá độc đáo khác hẳn do với phiên bản ban đầu. Có thể kể đến kiểu mì Ý dưa hấu lạnh ở New York hay ăn với cả kem ốc quế úp ngược tại Hàn... Rồi đến Nhật, người ta còn thưởng thức pasta như một món ngọt khi ăn cùng trái cây nữa cơ đấy.
Mountain Kissaten, một tiệm cafe ở Nagoya, là nơi khai sáng ra phiên bản mì Ý độc lạ này. Thuộc một khu vực ngoại ô thành phố, cửa hàng nhỏ nổi tiếng với khách địa phương bởi những đĩa pasta đầy sáng tạo và khác biệt. Tất cả topping ăn kèm giờ đã được thay bằng những món không hề có sự liên quan như trái cây, đậu đỏ và kem tươi.
Hai món gây "tiếng vang" nhất chính là Green Tea Pasta và Banana Split Pasta. Nghe tên cũng đoán được thành phần rồi nhỉ? Mỗi nguyên liệu tạo nên một màu sắc riêng biệt cho từng sợi mì. Nếu như pasta chuối vàng tươi bắt mắt thì trà xanh mang đến gam màu xanh dịu man mát.
Để làm mới vị giác, người ta không đi theo "lối mòn" với kiểu thịt bò, hải sản hay sốt cà nóng sốt. Mà thay vào đó, kem tươi được phủ đều lên để tạo thành lớp topping béo ngọt thơm ngon. Nếu trà xanh thì phải "sánh đôi" cùng đậu đỏ thì pasta chuối lại được ăn kèm cùng sốt socola và chuối tươi. Chẳng biết nên gọi đây là món tráng miệng hay là bữa chính, nghe sao mà "nửa mùa" quá nhỉ?
Đừng lo, vì dù có đối lập về thành phần nhưng hương vị món lại ăn ý đến lạ. Pasta trà xanh thì có độ thơm dịu, đắng nhẹ, khi kết hợp với cái bùi bùi của đậu đỏ thì thêm phần đặc sắc. Còn pasta chuối sẽ dành cho dân hảo ngọt khi hương vị tự nhiên của loại quả này được thể hiện trọn vẹn trong đĩa thức ăn. Kèm với đó kem tươi dậy lên mùi thơm và quyện đều làm sợi mì thêm kích thích.
Ban đầu ai cũng ngại miệng vì chưa bao giờ dám thưởng thức kiểu mì Ý trong phiên bản ngọt béo như thế này. Nhưng khi chạm môi, phép cộng mới lạ như thổi bùng trong vị giác thực khách. Công nhận là, mì Ý "dễ tính" thật đấy, vì đi với món mặn hay món ngọt chúng đều tạo được điểm nhấn riêng. 

  • Ngoài vị trà xanh, chuối thì còn có sự kết hợp của mì dâu và kiwi chua ngọt lạ miệng cũng đáng để thử lắm đấy. Nếu có dịp du lịch đến Nagoya thì nhớ tìm đến quán cafe này để khám phá thử pasta trái cây nhé!
    Địa chỉ: 47-86 Takikawa-cho, Showa-ku, Nagoya (Nhật Bản)
    Giờ mở cửa: 8h - 22h
    Giá: 900 - 1000 JPY (khoảng 190k - 210k)
    Nguồn: Redduckpost

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét