THEO TRÍ THỨC TRẺ
Hãy cùng khám phá xem những cái tên nào đã làm phong phú cho bức tranh ẩm thực tại đây nhé.
Thành phố Miami thuộc tiểu bang Florida không chỉ xinh đẹp với những đường bờ biển trải dài hay nhịp sống nhộn nhịp mà nền ẩm thực đặc sắc cũng là điều khiến nhiều du khách ấn tượng khi đến đây. Thưởng thức những món ăn ở Miami, bạn sẽ được đắm chìm trong mọi cung bậc vị giác. Hãy cùng khám phá xem những cái tên nào đã làm phong phú cho bức tranh ẩm thực tại đây nhé.
Ceviche
Ceviche được xem như biểu tượng ẩm thực của thành phố biển Miami. Người ta thường gọi đây là "cocktail mặn" vì chúng hoàn toàn được chế biến từ các loại hải sản tươi sống. Chúng sẽ được trộn cùng nước cốt chanh, gia vị, ớt, hành tây và rau mùi... Chẳng cần phải chế biến mà nhờ axit trong chanh cũng đã làm món được chín tái mà vẫn giữ nguyên độ giòn tươi.
Tuyệt vời nhất là khi kết hợp Ceviche cùng khoai tây chiên, bánh quy giòn... Cứ như một ly cocktail tươi mới và chua dịu, món ăn sẽ giúp bạn cảm nhận được hương vị phong phú từ biển cả đặc sắc nhất của thành phố này.
Arepas
Arepas là món ăn sáng quen thuộc ở Miami với vỏ bánh được làm từ bột ngô nhồi với phô mai hoặc bơ. Người ta có thể chiên hoặc nướng bằng bếp than để tạo độ giòn xốp cho bánh. Sau đó nhân sẽ kết hợp cùng với nhiều hương vị từ mặn đến ngọt. Những người muốn ăn no thì sẽ thưởng thức Arepas cùng với thịt bò, thịt xông khói hay salad cá và kem. Đôi khi chỉ cần cho thêm phô mai, bơ vào là cũng có thể tạo ra một món ăn lót dạ vô cùng hấp dẫn rồi đấy.
Cua đá
Là một thành phố biển nên chắc chắn Miami không thể thiếu những món hải sản đặc trưng. Trong đó, nổi bật nhất là loại cua đá với hàm lượng dinh dưỡng cao cùng hương vị thơm ngon hấp dẫn. Thường thì người ta chỉ ăn càng cua vì chúng to và chắc thịt. Món ăn lôi cuốn vị giác trong cái dai ngọt đậm mùi biển cùng với độ ẩm và mọng nước. Từ tháng 10 cho đến tháng 3 chính là thời điểm cho ra những càng cua đá chất lượng nhất tại đây.
Chicharrón
Món ăn bao gồm những miếng thịt heo với lượng nạc và mỡ đồng đều được rán ngập trong dầu. Điểm đặc biệt của Chicharrón chính là lớp da phồng rộp sau khi chiên mang đến cái béo thơm khó cưỡng, cùng với đó là gia vị truyền thống thấm đều trong từng xớ thịt.
Người ta có thể chọn loại thịt ba chỉ hoặc phần xương sườn để chế biến nhưng vẫn phải đảm bảo sự hài hòa của da và nạc. Bởi thế mà món ăn không quá ngậy nhưng cũng đủ độ béo để lôi cuốn vị giác. Ở Miami, Chicharrón được phục vụ với nhiều kiểu kết hợp như ăn cùng bánh mì, bánh tortilla hay thưởng thức như một món ăn nhẹ.
Mofongo
Mofongo là một sự kết hợp độc đáo giữa chuối cùng với các loại gia vị và nước sốt. Chuối chín sau khi chiên thì được giã nhuyễn cùng với muối, tỏi, dầu... Sau khi tạo thành hỗn hợp quánh đặc thì người ta sẽ tạo hình cho Mofongo như những chiếc bát úp ngược. Món này ăn cùng với sốt chua ngọt, thịt heo, thịt gà... rất đa dạng và phong phú hương vị. Đến Miami, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm sự ngọt ngào, dẻo mịn của biến tấu mới lạ từ chuối này.
Nguồn: Theculturetrip
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét