THEO TRÍ THỨC TRẺ
Đậu phụ non rất mỏng manh nhưng vẫn tỉa được thành một bông hoa xinh đẹp nhiều cánh thì quả là chuyện không thể tin được.
Đậu phụ là món ăn thông dụng và phổ biến ở rất nhiều nước. Thế nhưng, có bao giờ bạn nghĩ người ta sẽ tỉa đậu phụ thành một bông hoa chưa? Bởi do đậu phụ thường có cấu tạo khá mềm và dễ vỡ vụn nên việc tỉa hoa cho đậu phụ là việc bất khả thi.
Tuy nhiên, bạn sẽ ngạc nhiên khi một nhà hàng ở Trung Quốc đã làm được điều kỳ diệu này. Nhà hàng Chili Party này có khá nhiều chi nhánh ở Trung Quốc và mới vừa mở một cửa hàng tại California - Mỹ đã khiến các thực khách vô cùng thích thú khi trải nghiệm món súp đậu phụ non được tỉa thành bông hoa vô cùng ảo diệu. Hãy cùng xem quá trình đậu phụ bông hoa được tạo ra như thế nào bạn nhé.
Đầu tiên, người ta sẽ dùng một khuôn hình tròn tạo hình cho đậu phụ. Đậu phụ được sử dụng ở đây là loại đậu phụ non rất mềm và dễ vỡ nên mọi động tác đều phải cẩn thận.
Sau đó, người ta sử dụng một con dao thật mỏng và sắc để cắt đậu phụ ra thành từng lát mỏng đến khó tin.
Người ta tiếp tục xoay miếng đậu phụ lại và cắt theo chiều dọc cũng bằng những lát cắt thật mỏng và đều tay. Điều khiến ai nấy rất ngạc nhiên là từ miếng đậu phụ có độ lớn bằng bàn tay mà người đầu bếp có thể cắt đến 3.600 nhát dao.
Sau đó, người đầu bếp dùng dao thật khéo léo để di chuyển đậu phụ vào một chậu nước đã chuẩn bị sẵn.
Lúc này, do đậu phụ đã được định hình tròn từ trước nên rất dễ tách bỏ phần thừa bên ngoài đi. Và chỉ khi vừa tách phần đậu phụ bên trong ra thì đậu phụ nhanh chóng biến thành một bông hoa trắng nhiều cánh nhuyễn trông tinh khôi và đẹp mắt vô cùng.
Cuối cùng, người đầu bếp cho đậu phụ hình bông hoa này vào bát nước súp gà là đã hoàn thành xong món ăn vô cùng độc đáo.
Món đậu phụ này được gọi tên là súp Hydrangea Tofu (Đậu phụ hoa cẩm tú cầu) mặc dù nhìn kỹ thì nó giống một bông hoa cúc trắng với nhiều cánh nhuyễn hơn.
Tuy nhiên, cho dù món đậu phụ này giống bất cứ loài hoa nào đi nữa thì đây cũng được xem là một tác phẩm nghệ thuật đáng ngưỡng mộ từ những bàn tay khéo léo của người đầu bếp tài hoa.
Nguồn: Insid
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét