Thứ Sáu, 20 tháng 4, 2018

Món ăn đường phố nhìn là thèm ở Đài Nam

Trong khi TP Đài Bắc của Đài Loan nổi tiếng về cảnh đẹp thì Đài Nam lại hấp dẫn bởi các món ăn đường phố ngon tuyệt đỉnh.
Dai-Nam-4-2705-1425030159.jpg

Chè tám món là món tráng miệng rất được giới trẻ Đài Loan say mê. Mùa hè thì thêm đá bào, 
mùa đông lại thành món chè nóng với nhiều thành phần được biến hóa đa dạng. Hãy tìm 
đến quán Shi Jing Jiu, số 246, đường Minzu 2, quận Tây Trung để ăn chè tám món nhé.
Dai-Nam-6-4999-1425030159.jpg
Lu mian (mỳ om) là món mỳ có nước dùng sền sệt nấu từ bột bắp, mộc nhĩ thái nhỏ, lòng 
trắng trứng và thịt lợn. Quán Ah Mei ở số 88 đường Minquan, quận Tây Trung là chuyên 
gia làm món này.
Dai-Nam-11-6149-1425030159.jpg
Tào phớ của Đài Nam cũng hao hao Việt Nam, tuy nhiên nó được chan thêm nước sốt ngọt
 làm từ đường nâu và thêm đậu đỏ, đậu xanh, khoai môn tùy thích. Tào phớ An Bình Bean 
Jelly số 433 đường Anbei, quận Anping được coi là một điểm đến yêu thích cho những
 ai mê món ăn này.
Dai-Nam-2-7337-1425030159.jpg
Bạn có thể tìm thấy món mỳ Danzai với thịt băm và tôm ở quán Du Xiao Yue, 
số 101, đường Zhongzheng, quận Tây Trung, Đài Nam.
Dai-Nam-14-9406-1425030160.jpg
Món cơm Thổ Nhĩ Kỳ với phần gà tây xé nhỏ rưới mỡ gà có giá dưới 1 USD
 ở Roubo Huoji Rou Fan, số 12-2, đường Gongyuan, quận Tây Trung.
Dai-Nam-15-9984-1425030160.jpg
Wa gui là thuật ngữ địa phương chỉ tên một loại bánh gạo được trộn với lòng đỏ trứng vịt,
 nấm hương, thịt lợn và tôm, chan nước tương và dầu mè. Quán Fu Sheng Hao ở số 8, 
ngõ 333 đường Ximen, quận Tây Trung là nơi giữ vương miện cho việc chế biến món
 này ngon nhất ở Đài Năm trong suốt ba thập kỷ qua.
Dai-Nam-18-6822-1425030160.jpg
Được phát minh vào những năm 1940, bánh mỳ quan tài là cách bắt chước thú vị của
 người Đài Loan với món bánh mỳ của phương Tây. Bao bên ngoài là lớp bánh mỳ nướng,
 bên trong có hải sản, thịt lớn, nấm, đậu Hà Lan và cà rốt. Nhà hàng ẩm thực địa phương
 An Bình, số 93, đường Yanping, quận Anping có phục vụ món ăn kỳ quái này.
Dai-Nam-3-3713-1425030160.jpg
Món súp vịt của nhà hàng có lịch sử 50 năm Ah Mei (ở số 138, đường Minquan, quận Tây 
Trung) với vịt được tẩm ướp gia vị, rim, sau đó đun thật kỹ trong 3 giờ lền trên than củi, 
không dễ để thưởng thức nếu bạn không đặt chỗ trước.
Theo Ngôi sao

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét