Thường Châu không chỉ có cảnh sắc hữu tình mà còn có nhiều món ngon để bạn thưởng thức. Nếu ai đến đây để cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam thì cũng đừng bỏ qua những món ăn ngon này nhé!
Thường Châu là đơn vị thuộc tỉnh Giang Tô - một tỉnh ven biển của Trung Quốc. Khi đến đây, chắc chắn bạn không chỉ bị choáng ngợp trước cảnh sắc cổ trấn xinh đẹp mà còn bị hấp dẫn bởi nhiều món ăn ngon, mới lạ. Do đó, nếu có dịp đến vùng đất hữu tình này thì nhớ đừng bỏ qua các món đặc sản Thường Châu sau bạn nhé.
Đầu cá hầm nồi đất
Đầu cá hầm nồi đất là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng ở Giang Tô. Điểm đặc biệt của món canh này là được nấu trong nồi đất giữ nhiệt lâu nên độ ngon càng tăng lên thêm nhiều lần. Thế nên, món đầu cá ngon miệng này nổi tiếng đến mức không ít người chấp nhận lái xe một quãng đường dài để đến hồ Tianmu và gọi ngay món canh đầu cá hầm nóng hổi. Phần nước dùng có màu trắng đục nhưng múc thử một muôi canh hầm và nếm thử thì phải công nhận là ngon ngọt không thể quên.
Mì Ngân Danh
Mì Ngân Danh có lịch sử hơn 30 năm tuổi và nó cũng là món ăn không thể thiếu trong cuộc sống đời thường của người Thường Châu. Đối với thế hệ người Thường Châu lớn tuổi thì thưởng thức bữa sáng với món mì nóng này là niềm hạnh phúc vô bờ bến. Sợi mì mỏng, nhẹ nhưng vẫn rất dai và có giá không quá đắt nên bạn có thể ăn thỏa thích đến khi no căng bụng thì thôi.
Sủi cảo nhân cua
Sủi cảo nhân cua là món ăn không nên bỏ qua khi đến Thường Châu. Chiếc sủi cảo nhỏ, hơi vàng lại nóng hổi và thơm lừng mùi cua chắc chắn sẽ quyến rũ bất kỳ ai tình cờ nhìn thấy. Phần nhân cua bên trong ngọt thanh, đặc biệt sẽ khác hẳn với các loại sủi cảo thịt thông thường.
Chè Tửu Nương Nguyên Tiêu
Tết Nguyên Tiêu ở Thường Châu có rất nhiều món ăn ngon miệng và món chè Tửu Nương Nguyên Tiêu này cũng là một trong số đó. Tuy là món ăn đặc trưng vào tết Nguyên Tiêu nhưng món chè này cũng vẫn phổ biến và được xem là món ăn vặt ưa chuộng thường ngày ở đây. Chè được nấu từ nhiều nguyên liệu như đậu đỏ, hạt sen, viên trôi nước nhỏ... Đặc biệt, nguyên liệu độc đáo ở đây được cho vào chè là cơm rượu nên chè không chỉ có vị ngọt mà còn kèm vị nồng say đặc trưng khó lẫn với các món chè khác.
Gà ăn mày
Gà ăn mày là món ăn không chỉ nổi tiếng ở Thường Châu mà còn là đặc sản của cả Trung Quốc. Món gà này do một gã ăn mày sáng tạo ra nên có tên là gà ăn mày từ đó. Gà được chế biến theo kiểu bọc lá sen, sau đó bọc thêm lớp bùn dày bên ngoài rồi đốt lửa nướng. Tất nhiên, trước khi nướng thì gà cũng được ướp đủ loại gia vị và nhồi đa dạng nguyên liệu vào bên trong như táo tàu, nấm, nhân sâm, hạt sen, hành, gừng, tiêu, thảo mộc... Do đó, sau khi nướng xong thì thịt gà cực thơm và ngon ngọt bất ngờ.
Mì hoành thánh SanXian
Đến Thường Châu mà quên không thưởng thức mì hoành thánh là một thiếu sót vô cùng lớn. Bởi vì mì hoành thánh ở Thường Châu được nhận xét là có vị rất riêng không lẫn với món hoành thánh từ nhiều nơi khác ở Trung Quốc. Phần nhân hoành thánh là hỗn hợp của tôm, cá, thịt heo kèm theo nước dùng nấu từ gà nên chất lượng được công nhận là "tuyệt phẩm".
Chè trôi nước Tangyuan
Chè trôi nước ở Thường Châu có vẻ ngoài cũng tương tự chè trôi nước Việt Nam, nhưng đa dạng vị nhân hơn. Món chè này thường có 4 loại nhân phổ biến như đậu đỏ, vừng, thịt lợn, bạch quả. Đây là món ăn vặt ngon miệng gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người sống tại Thường Châu. Do đó, nếu có đến Thường Châu thì thử thưởng thức một bát chè trôi nước này để cảm nhận được điểm độc đáo và khác biệt như thế nào so với chè trôi nước Việt Nam bạn nhé!
Nguồn: MP
THEO TRÍ THỨC TRẺ
Đặc sản nhất định phải thử khi đến Thường Châu
Không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh hùng vĩ, Thường Châu, Trung Quốc còn có rất nhiều đặc sản ngon dành cho tín đồ đam mê ẩm thực.
Canh đầu cá hầm (Fish Head Soup in Casserole):
Nhắc đến Thường Châu, du khách không thể bỏ qua canh đầu cá hầm nấu trong nồi đất. Món canh đầu cá đầu tiên được nấu bởi Zhu Suncai ở nhà hàng khách sạn Tianmu Lake. Những đầu cá to lớn tươi ngon từ hồ Tianmu cùng với tài nghệ nấu ăn của ông đã khiến món canh đầu cá hầm được đánh giá “có mùi cá nhưng không hề tanh và có hương vị rất đặc biệt”. Ngoài ra, bên cạnh mùi vị, giá trị dinh dưỡng có trong món ăn cũng được đánh giá rất cao.
|
Cua hấp (Steamed Hairy Crab):
Thời gian thưởng thức món cua hấp thường là vào mùa thu, tuy nhiên khi đã đến Thường Châu thì cũng không nên bỏ qua món ăn này. Cua hấp ở Thường Châu có vị ngọt đặc trưng, thường được dùng kèm với nước chấm sẽ để lại hương vị khó quên cho du khách.
|
Bánh rán Thường Châu:
Bánh Changzhou Douzhai là một đặc sản có lịch sử lâu đời cùng với sự hình thành và phát triển của Thường Châu. Ban đầu, món bánh này thường được sử dụng trong các lễ tế. Tuy nhiên sau khi được cải tiến, bánh Changzhou Douzhai trở thành món bánh phổ biến được người dân Thường Châu yêu thích có hình tròn. Mọi người có thể ăn bánh kèm với sốt mù tạt, cà ri, sốt mè theo sở thích. |
Đậu phụ Bình Kiều: Đây là một món ăn được ưa thích từ thời vua Càn Long. Đậu phụ Bình Kiều tuy nổi tiếng, nhưng cách thức chế biến khá đơn giản. Dùng nước luộc gà nấu các nguyên liệu gồm óc cá diếc, mỡ lợn, hành, gừng... chờ khi nước sôi, cho các miếng đậu phụ đã thái mỏng và thịt chín thái hạt lựu, tôm. Sau đó, cho ít bột đao, nêm bột ngọt là có món ăn ngon miệng.
|
Cơm chiên Dương Châu:
Đây có lẽ là món ăn không quá xa lạ với người Việt Nam. Món cơm chiên Dương Châu được chế biến từ cơm chiên lẫn xá xíu, tôm, lạp xưởng, trứng, đậu Hà lan, cà rốt. Chỉ với một muỗng cơm, bạn đã có thể thưởng thức được rất nhiều hương vị cùng với giá trị dinh dưỡng cao.
|
Vịt muối Nam Kinh: R
a đời vào khoảng thế kỷ thứ XIV tuy nhiên đến thời nhà Thanh vịt muối Nam Kinh trở nên nổi tiếng. Thịt vịt trắng, mềm, có mỡ nhưng không ngấy và giòn. Thời điểm tốt nhất để thưởng thức món ăn này là vào mùa thu. Món vịt muối Nam Kinh tuy không nổi tiếng như vịt quay Bắc Kinh nhưng mùi vị không hề thua kém.
Châu ĐồngNhững món ngon giúp nạp năng lượng ở Thường Châu
Hương Nguyễn (Theo tuniu.com)
Đầu cá hầm “hồ Thiên Mục”
Mỳ Ngân Tơ Bánh bao nhân cua Thịt khâu nhục bã rượu Chè Tửu Nương Nguyên Tiêu Gà “ăn mày” Hoành thánh Tam Tiên Bánh trôi Tứ Hỷ 10 đặc sản Thường Châu nhất định phải thử
Hương Nguyễn (Theo 360doc)
(Dân Việt) Những món ngon này chắc chắn sẽ tiếp thêm năng lượng cho bạn
Cua “Hồ Trường Đãng”
Khoai môn Kiện Xướng Nước mơ Di Thái Rượu gạo Thạch Long Chủy Trứng gà Lưu gia trúc viên Đào Tuyết Yến Kẹo lê Thái Thiên Tứ Rượu hũ Phong Đăng Sữa tươi Hồng Mai Trà Thanh Phong |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét