Thứ Ba, 30 tháng 1, 2018

Khóc thét với những món ăn kinh dị nhất TQ, người phàm ăn cũng chẳng dám nuốt

Hương Nguyễn (Theo Baijiahao, Transcoder) 

(Dân Việt) Từ thành phần nguyên liệu cho tới quá trình chế biến đều mang những dấu ấn đặc sắc “khó quên


Gà nướng nguyên…lông
 khoc thet voi nhung mon an kinh di nhat tq, nguoi pham an cung chang dam nuot (p.1) hinh anh 1
Người Trung Quốc bọc trực tiếp con gà còn nguyên lông bằng đất vàng, sau đó đem nướng. Sau khi chín, lông gà sẽ tự rụng, người ăn có thể thoải mái thưởng thức món gà nóng hổi, mềm mại và ngọt thịt.
Gà sấy khô nguyên…lông
 khoc thet voi nhung mon an kinh di nhat tq, nguoi pham an cung chang dam nuot (p.1) hinh anh 2
Những con gà này được bôi một lớp muối, sau đó treo lên và phơi khô trước gió. Sau khi khô, thịt gà sẽ có vị cực kỳ thơm ngon.
Viên tiết lợn
 khoc thet voi nhung mon an kinh di nhat tq, nguoi pham an cung chang dam nuot (p.1) hinh anh 3
Món ăn có màu đen, nhầy nhụa và xấu xí này là nguồn bổ sung dinh dưỡng độc đáo ở Trung Quốc. Những người từng thưởng thức viên tiết lợn cho biết, họ không thể nào quên mùi vị của món ăn này.
Trứng gà lộn
 khoc thet voi nhung mon an kinh di nhat tq, nguoi pham an cung chang dam nuot (p.1) hinh anh 4
Đây chính là “phiên bản gà” của trứng vịt lộn.  Món này thường được luộc hoặc nướng, mùi vị đặc sắc. Tuy nhiên, người Trung Quốc khuyến cáo là bạn không nên ăn món này quá nhiều mà chỉ nên thưởng thức một lượng vừa đủ.
Nội tạng dê
 khoc thet voi nhung mon an kinh di nhat tq, nguoi pham an cung chang dam nuot (p.1) hinh anh 5
Đây là món ưa thích của nhiều người Trung Quốc, đặc biệt khi nấu thành canh, chúng có vị vô cùng tươi ngon.
Đầu thỏ
 khoc thet voi nhung mon an kinh di nhat tq, nguoi pham an cung chang dam nuot (p.1) hinh anh 6
Những chiếc “đầu lâu thỏ” bày trên đĩa mới đầu có thể sẽ khiến thực khách giật mình. Nhưng ai đã nếm một lần sẽ bị nghiện ngay món ăn kinh điển này.
Canh “Ngưu biết”
 khoc thet voi nhung mon an kinh di nhat tq, nguoi pham an cung chang dam nuot (p.1) hinh anh 7
Món ăn này được làm từ phần cỏ chưa được tiêu hóa hết trong dạ dày bò. Nếu biết về quá trình chế biến nguyên liệu, không biết liệu bao nhiêu người có đủ can đảm để thử món ăn này? 

Danh sách lần này là những món đặc sản không kém phần “kinh dị” tới từ vùng Quảng Đông

Món “rắn cắn gà”

Độc của rắn ở nhiệt độ cao sẽ chuyển hóa thành protein không độc, mà protein lại chính là nguồn gốc tạo nên hương vị tươi ngon. Người Trung Quốc cho rắn nhả nọc độc cắn chết gà, sau đó nấu cả gà và rắn thành canh. Món canh này có tên gọi là “canh long phụng”.
Ve sầu
Đây là loài côn trùng lớn có ngoại hình giống hệt… con gián. Người ta thả ve sầu còn sống trực tiếp vào chảo dầu, lúc ăn thì bỏ chân, cánh, chỉ thưởng thức phần thân. Ve sầu đực có mùi bạc hà, hương vị thơm ngon khó cưỡng. Thông thường, món ăn này chỉ có vào đầu mùa thu.
Tiệc chuột đồng
Các quán vỉa hè ở thôn Chung Tam, Quảng Đông thường xuyên bày bán món đặc sản này. Chuột đồng ở đây sống trong ruộng trồng mía nên có mùi vị ngọt thanh. Chúng được chế biến thành các món xào, nướng, xé phay, hầm thang, lẩu. Ngoài ra còn có món “chuột sữa” được chế biến giống món “lợn sữa” khá gây nghiện.
Thịt cóc
Đường Tiền Tiến ở Quảng Đông là chuỗi phố ẩm thực chuyên chế biến các món từ cóc. Mỗi tối, họ phục vụ ít nhất hàng chục nghìn con cóc cho thực khách. Thịt cóc không mềm, non nhưng giá rẻ và bổ dưỡng. Món được yêu thích nhất là lẩu cóc nấu nước dừa, ngoài ra thịt cóc còn có thể ăn kèm với ớt ngâm, trứng muối…
Canh bọ cạp
 khoc thet voi nhung mon an kinh di nhat tq, nguoi pham an cung chang dam nuot (p.2) hinh anh 1
Người Quảng Đông dùng thịt rắn và thịt gà nấu thành canh, nêm thêm hồ tiêu, tạo thành thứ nước màu trắng sữa, vị đậm đà. Ngoài ra, họ còn cho thêm vài ba con bọ cạp vào trong canh, bổ sung protein.
Thịt cá sấu
Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại công viên cá sấu ở Quảng Châu. Nơi đây thường có các chương trình tham quan cuộc sống của cá sấu, xem chúng biểu diễn, chụp ảnh cùng chúng và cuối cùng là… ăn thịt chúng.  Món thịt này không hề đắt như mọi người vẫn nghĩ. Một đĩa thịt cá sấu chỉ khoảng 20 – 30 NDT (70.000 – 100.000 VND), hương vị thơm ngon gần giống thịt gà.
Thịt bồ câu sữa (bồ câu non)
Những con bồ câu mới sinh được khoảng 10 ngày sẽ được chọn làm nguyên liệu để đảm bảo xương của chúng không quá cứng. Sau khi nấu, bạn nên nhai và nuốt toàn bộ thịt, xương của chúng để cảm nhận vị ngon trọn vẹn.
Ngưu hỷ hoan
 khoc thet voi nhung mon an kinh di nhat tq, nguoi pham an cung chang dam nuot (p.2) hinh anh 2
Tuy mang cái tên rất mỹ miều nhưng thực chất, món ăn này lại được làm từ phần ngoài của âm đạo bò. Nguyên liệu này thường được nướng hoặc xào cùng dưa muối mặn.
Thịt mèo

Thịt mèo ở đây được xử lý đặc biệt để khử đi mùi tanh. Người ta thường chế biến thịt mèo thành thịt kho tàu hoặc lẩu. Khi nấu lẩu, thịt, não, ruột mèo được bán riêng theo cân. Được biết, thịt mèo ngon là mèo sống được thả thẳng vào nước sôi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét