Đĩa cá rán, sốt cà ri, và bánh mì paratha đã trở thành một nét tinh hoa của ẩm thực tại đây.
|
Khởi đầu khiêm tốn: Từ những năm 1980, ông Matar Al Tayer mở Bu Qtair - một cửa hàng cá nhỏ ở Jumeirah, chế biến cá tươi bắt được trong ngày. Cửa hàng nhỏ chuyên phục vụ những người đánh cá và người Nam Á tới làm việc tại Dubai. |
|
Thực đơn giản dị: Từ đó tới nay, cửa hàng đã chuyển tới địa điểm lớn hơn cách chỗ cũ vài trăm mét, nhưng vẫn duy trì bán những món cá đơn giản như cũ. |
|
Món sốt bí mật: Khách có thể gọi món cá hoặc tôm cỡ lớn, được ướp với nước sốt bí truyền trứ danh của Bu Qtair. |
|
Món ăn ưa thích lâu năm: Chính công thức này đã thu hút những người Ấn Độ sinh sống và làm việc tại Dubai, cho đến những du khách hạng sang tới nhà hàng trong 30 năm qua. |
|
Dầu nóng: Trong căn bếp đơn sơ, rán là phương thức chế biến duy nhất. |
|
Tinh hoa Dubai: Đĩa cá rán, sốt cà ri, và bánh mì paratha đã trở thành một nét tinh hoa của ẩm thực nơi đây. |
|
Vị trí đắc địa: Nhà hàng mới có tầm nhìn ra bến cảng gần khách sạn hạng sang Burj Al Arab. |
|
Bánh mì hàng ngày: Bánh mì paratha bán tại đây là món ăn truyền thống quen thuộc của Ấn Độ. |
|
Fan của món cá: Thực đơn chẳng cầu kỳ của nhà hàng đã thu hút một lượng lớn khách quốc tế. |
|
Nghề kinh doanh của gia đình: Haroun Rasheed, cháu của ông Matar Al Tayer, đã quản lý Bu Qtair 15 năm nay. |
|
Gắn bó với truyền thống: Dù chuyển tới cơ sở mới lớn hơn, nhà hàng vẫn duy trì hoạt động theo các nguyên tắc đơn giản như cũ: chỉ nhận tiền mặt. |
|
Bàn ăn rộng rãi: Bu Qtair hiện có khu ngồi ăn trong nhà có điều hòa, và khu vực ngoài trời. |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét