Thứ Hai, 29 tháng 5, 2017

Bát mì khiến khách 'phát điên' vì chờ nhưng nhất định phải ăn ở Nhật

Chưa kịp vui mừng vì đến lượt vào quán mì Ramen Sen No Kaze sau 2 tiếng xếp hàng, nhiều thực khách suýt khóc khi nhận được thông báo: vui lòng ngồi chờ thêm 1 tiếng nữa. Dù đói, họ kiên quyết không bỏ đi.
Sen no Kaze (Ngàn Cơn Gió) là nhà hàng mì Ramen được xếp hạng số 1 thế giới về chất lượng, nằm trong một con đường nhỏ ở Shijo-Kawaramachi, gần trung tâm mua sắm của cố đô Kyoto, Nhật Bản và ngay cạnh chợ. Quán mở cửa từ 12h đến 22h hàng ngày, đóng cửa vào thứ 2 và thứ 3.
Sen no Kaze "chống chỉ định" với ai quá đói hoặc coi việc xếp hàng là điều xa xỉ, vì muốn được ăn một trong những bát mì Ramen ngon nhất thế giới, thực khách thường phải chờ rất lâu. Nơi đây lúc nào cũng đông khách, thậm chí hàng trăm người còn đến xếp hàng trước giờ quán mở cửa 1-2 tiếng để được ăn mì.
"Khi đến nơi nhận thẻ ghi số thứ tự và lời dặn: 50 phút, 1 tiếng nữa hãy quay lại, bạn nên đến khu chợ gần đó để mua sắm và giết thời gian. Đừng chờ, vì ở đây chờ sẽ rất lâu, 1-2 tiếng là điều bình thường", một thực khách để lại bình luận.
Nhiều du khách cho biết, họ đến đây vì danh tiếng của cửa hàng, nhưng gần như "phát điên" vì đứng chờ quá lâu. Tuy nhiên, khi ăn những vắt mì, húp những thìa nước dùng đầu tiên, 100 người thì cả 100 đều nói: "Thật đáng để đứng chờ".
Quán phục vụ Ramen ăn kèm thịt lợn và Ramen hải sản. Sợi mì dai ngon và nước dùng được nhiều người miêu tả là: "Nhớ đến thôi cũng thấy chảy nước miếng".
Rất nhiều thực khách thích thú với món thịt lợn ăn kèm trong bát mì vì độ ngon ngọt và béo ngậy của nó. Quán không chỉ thu hút du khách mà còn rất đông người Nhật đến chờ để ăn hàng. Menu viết bằng tiếng Anh, rất thuận tiện cho du khách quốc tế.
Mọi người thường gọi thêm một đĩa bánh há cảo Gyoza hoặc rượu sake khi ăn mì. Giá của mỗi bát mì là 1.000 yên (hơn 200.000 đồng). Theo gợi ý của nhiều thực khách, bạn nên gọi thêm một bát cơm nhỏ để ăn nốt với chỗ nước mì ngon lành kia. Đây cũng là món ngon mà nhiều người thích thú.
Quán có đúng 14 chỗ, đó là lý do mọi người thường phải đợi rất lâu mới đến lượt. Chủ quán là người duy nhất đứng chế biến mì, mỗi bát mì ông làm trong vòng 10 phút và dù bận rộn đến đâu, ông vẫn nhất quyết không thuê thêm người hoặc để ai làm hộ.
Nguồn: Malaysia fun-Japan.
Anh Minh

Vòng quanh Nhật Bản cùng bát mì ramen

Ramen là một món mì nổi tiếng của Nhật Bản được nhiều người ưa thích. Du khách có thể bắt gặp quán ramen ở khắp nơi của xứ sở phù tang và mỗi nơi lại mang hương vị khác nhau.
Thành phố Sapporo nằm ở phía bắc tỉnh Hokkaido là quê hương của mì miso ramen. Món ăn đặc biệt này là thành quả khi kết hợp mì cùng với canh miso.
 
RamenYokocho là một con phố nổi tiếng ở Sapporo vì có rất nhiều cửa hiệu bán mì ramen và cũng là nơi sinh ra món mì ngon trứ danh này.
 
Không phải tất cả các món ramen ở Hokkaido đều có canh miso. Mì đặc trưng nhất ở thành phố Asahikawa là shoyu. Một bát shoyu có nước súp nấu từ thịt heo, xương gà và nước hầm từ hải sản.
 
Shio là món mì ramen nổi tiếng của thành phố Hakodate, tỉnh Hokkaido. Bát mì shio có nước hầm xương heo được nấu với lửa nhỏ sau đó nêm vừa đủ gia vị.
 
Món mì ramen được làm ra từ năm 1965 ở thành phố Muroran, tỉnh Hokkaido, nhưng không được nhiều thực khách ưa thích như vài năm gần đây. 
 
Tại khu Hakata, thành phố Fukuoka, tỉnh Fukuoka, yatai (các xe bán đồ ăn di động) xuất hiện hàng ngày dọc các con sông ở quận Tenjin. Những người bán hàng ở đây chủ yếu phục vụ tonkotsu, một món ramen truyền thống.
 
Mì tonkotsu ở khu Hakata, tỉnh Fukuoka, đảo Kyushu, có nước hầm từ xương heo nấu sôi trong vài ngày. Ở Nhật Bản người dân phục vụ mì ramen từ chiều muộn cho tới sáng hôm sau là điều bình thường.
 
Mì ramen ở tỉnh Kumamoto, đảo Kyushu, có chung nguồn gốc với tonkotsu của khu Hakata. Người Kumamoto đã sáng tạo thêm bằng cách cho thêm nước hầm gà vào súp cùng với một chút tỏi vào ramen.
 
Ở Kumamoto người ta thường ăn mì ramen với tỏi được chế biến thành dạng dầu gọi là mayu. Người ăn có thể cho thêm nếu cần thiết vì dầu được làm và để sẵn trong lọ đặt trên bàn ăn.
 
Mì ramen ở Tokyo lại được sáng tạo theo một cách khác bởi Harukiya, đây là quán mì nổi tiếng, luôn có khách đến ăn xếp hàng dài vào mỗi cuối tuần.
 
Hương Chi (theo CNN) 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét