Ở Bangkok du khách không chỉ được thưởng thức món Pad Thai ngon nhất mà còn uống kèm với loại nước cam có hương vị không chê vào đâu được.
Với nhiều du khách, tới Bangkok mà không thưởng thức Pad Thai là một thiếu sót lớn. Tuy nhiên, để hưởng trọn hương vị ngon đúng điệu, du khách không nên bỏ qua quán Thip Samai Pad Thai – địa chỉ ẩm thực cho những người mê Pad Thai.
Thip Samai nằm tại quận Pha Nakorn, cách không xa khu Chinatown và núi Vàng. Điểm đặc biệt của quán ăn là mở từ 5h chiều đến khoảng 2h sáng. Lúc nào quán cũng trong tình trạng đông khách, từ dân địa phương cho tới các khách du lịch. Vào những ngày cao điểm, nếu đi qua quán bạn sẽ thấy cả hàng dài người đứng đợi trước cửa.
Pad Thai từ lâu đã là "món ăn quốc gia" của Thái Lan, ra đời trong thời điểm đất nước này gặp khó khăn, khi người dân phải trộn tất cả nguyên liệu có sẵn vào làm một món. Về cơ bản, Pad Thai gồm có mì, trứng, tôm, giá và các loại rau củ quả khác. Các quán Pad Thai nổi tiếng thường thu hút khách hàng với công thức đặc biệt. Tuy nhiên, với Thip Samai, không chỉ có hương vị chua ngọt độc đáo và không bị quá ngậy mà còn nét tinh tế, cầu kỳ trong việc bài trí món ăn.
Những đầu bếp chế biến Pad Thai ngay trên vỉa hè cho du khách chiêm ngưỡng. Ảnh: eatingthaifood.
|
Để có hương vị đặc biệt, đầu bếp sử dụng bếp than với lửa cháy to và đều, khiến mì dậy mùi hơn. Các bếp chế biến được đặt ngay trước cửa hàng với nguyên liệu đều được nấu nóng hổi. Sau khi mì thấm hương vị của nước tương dầu, các nguyên liệu khác cũng được sơ chế, đầu bếp sẽ đặt chảo lớn và tráng một lớp trứng mỏng, sau đó họ sẽ đổ các phần nguyên liệu kia vào bên trong và gói lại. Món Pad Thai trong lớp trứng tráng mỏng phổ biến đó còn có tên Pad Thai Haw Kai Goong Sot.
Cắt đôi “miếng” Pad Thai được gói ghém cẩn thận trong lớp trứng vàng ươm, thơm lừng và thưởng thức, bạn sẽ thấy hương vị của món ăn lan tỏa, chạm đến mọi giác quan trên cơ thể. Sợi mì ngọt, một chút chua chua và không bị quá nát. Miếng tôm và trứng cũng được nêm nếm vừa, ăn không bị ngậy hay ngập dầu. Một lát chanh với các loại rau đi kèm sẽ làm món ăn trở nên vừa miệng hơn, át hương vị béo mỡ thường có với các món chiên xào.
Món Pad Thai thơm ngon đi kèm với nước cam thượng hạng. Ảnh: Minh Đức
|
Không chỉ được thưởng thức món Pad Thai trứ danh Bangkok, tới Thip Samai, bạn đừng quên gọi một chai nước cam vắt có lẫn tép cam. Cam được dùng là loại cam ngọt, có màu vàng đặc trưng. Khi uống có vị ngọt mát, không bị khé cổ do đường mà cũng không chua quá.
Giữa ngày hè oi ả của Bangkok, thưởng thức một đĩa Pad Thai với một cốc nước cam mát lạnh như vậy quả là một trải nghiệm thú vị ở Bangkok mà bạn không nên bỏ qua.
Địa chỉ quán là 313 313 Thanon Mahachai, Phra Nakorn. Khoảng 80 baht (gần 50.000 đồng) cho một phần Pad Thai cơ bản loại nhỏ. Nước cam có giá dao động theo mùa, vào khoảng 120 baht (gần 75.000 đồng) một chai.
Minh Đứ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét