Món bánh mì Panini truyền thống của Ý dùng với cà chua, pho mát tan chảy hòa quyện với thịt heo muối là món ngon hấp dẫn du khách.
ảnh minh họa
Ở Italy, Panini, mẩu bánh mì kẹp thịt, phô mai và một vài loại rau đặc trưng nướng giòn là một thức ăn nhanh vô cùng phổ biến.
Món bánh mì Panini cũng là món ăn đặc biệt ưa thích và ít khi bị du khách bỏ qua khi tới Ý.
Món bánh mì Panini cũng là món ăn đặc biệt ưa thích và ít khi bị du khách bỏ qua khi tới Ý.
Bánh mì Panini thường có 3 thành phần chính: bánh mì, pho mát, và nhân là các loại thịt, rau củ ngâm trong dầu ô-liu, sốt phết lên trên mặt bánh...
Lớp vỏ bánh mì của món bánh mì Panini thường khá cứng và đặc nhưng ngược lại phần nhân lại rất mềm và nhiều sốt. Sự kết hợp hài hòa giữa 2 thành phần khác biệt khiến chiếc bánh ngon bất ngờ.
Bánh mì kiểu Ý Panini được dùng kèm nhiều loại sốt khác nhau như mayonaise, cá ngừ, gà cà ri…
Phần đặc biệt nữa món bánh này là phần nhân. Bên cạnh thịt, pho mát thì các loại rau cũng là linh hồn của món bánh.
Người ta có thể ngâm nấm, ngâm hoa atisô, cà tím, hành, cà chua khô... với dầu oliu và kẹp bánh. Rau sau khi ngâm có vị hơn chua khiến chiếc bánh đỡ ngán và lạ miệng hơn.
Thông thường mọi người biết tới Pizza, mì spaghetti, hay kem Gelato của Ý nhiều hơn nhưng thực tế đất nước này bánh mì Panini cũng là món ăn được yêu thích và rất đông khách
Tin tức nguồn: http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1320021#ixzz3sHtvZab7
doc tin tuc xaluan.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét