Thứ Sáu, 27 tháng 11, 2015

Cách làm Mochi trong veo như nước của người Nhật

Thoáng nhìn chiếc bánh trông như một giọt nước lớn, trong veo, nhưng khi biết nó thực sự là một chiếc bánh, thì bất kỳ ai cũng phải kinh ngạc và thấy thán phục sự khéo léo và tinh tế của người Nhật.
Khám phá Ẩm thực Việt Nam , địa chỉ quán ngon trên cả nước ngay tại ẨM THỰC 24H. Thực đơn Món ngon mỗi ngày ngon miệng.
Được xếp vào dòng mochi nhưng chiếc bánh Mizu Shingen hoàn toàn khác lạ với thành phần chủ yếu là nước đường và bột đậu tương, do đó bánh tan nhanh chỉ sau 30 phút.
 Cách làm Mochi trong veo như nước của người Nhật - 1
Phiên bản gốc của món bánh này là Shingen mochi – một loại bánh tráng miệng ngon, cực kỳ nổi tiếng với phần phủ trên bánh là bột đậu nành Kinako và si-rô đường nâu. Theo truyền thống, bánh có màu vàng, nhân mềm như thạch bên trong.
 Cách làm Mochi trong veo như nước của người Nhật - 2
Ở phiên bản bánh mới, mochi hoàn toàn trong suốt. Theo lời nhà sản xuất thì chiếc bánh được làm từ nước có nguồn gốc từ núi Kaikoma thuộc dãy Alps, miền nam Nhật Bản, vị ngọt nhẹ, và sử dụng nguyên liệu phụ đủ để tạo được hình dáng nhất định. Chính bởi vậy mà bánh được đặt tên là Mizu (nước) Shingen mochi. Bánh nước mochi là thương hiệu độc quyền của một công ty Nhật Bản – Kinseiken Seika.
Mizu Shingen mochi lần đầu tiên ra mắt thực khách vào mùa hè năm ngoái và gây ra tiếng vang lớn. Năm nay, khi một lần nữa xuất hiện trên thị trường nó lại tiếp tục khuấy đảo thế giới ẩm thực, khiến nhiều người phải điên đảo, nghiêng mình. Chiếc bánh có hình tròn, trong veo, không màu sắc đặt trên chiếc đĩa gỗ/tre và rắc lên chút bột đậu, khiến thực khách không khỏi tò mò bởi trông nó chẳng khác nào giọt nước lớn.
 Cách làm Mochi trong veo như nước của người Nhật - 3
 Cách làm Mochi trong veo như nước của người Nhật - 4
Tuy nhiên, món bánh trong suốt này chỉ có thể giữ nguyên hình dạng của mình trong 30 phút ở nhiệt độ phòng. Và nó sẽ tan chảy ngay khi được đưa vào trong miệng, tỏa ra vị ngọt tự nhiên, man mát và thơm dịu nhẹ. Vì thế bạn nên thưởng thức luôn tại cửa hàng, chứ không thể mang về.
Món bánh này được bày bán ở 2 cửa hàng Kinseiken Seika tại tỉnh Yamanashi, Nhật Bản. Đây là món tráng miệng độc quyền vì thế sẽ không có ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Do đó, nếu có dịp qua Nhật trong khoảng thời gian ít ỏi còn lại thì bạn hãy tìm đến và thưởng thức nó nhé.
Còn đối với những ai vẫn còn đang tò mò muốn biết được cách chế biến loại bánh siêu độc này thì hôm nay là ngày may mắn của các bạn.
Nguyên liệu:
- Nước
- Granulated Sugar: Loại đường tinh luyện hạt rất nhỏ, mịn, được dùng để làm các loại bánh dạng bông xốp và cookies – những loại bánh cần hỗn hợp bột đồng nhất và có chứa hàm lượng chất béo cao.
- Agar (Bột rau câu)
- Sirô đường nâu (Kokumits)
- Bột đậu nành (Kinako)
Các bước làm:
Bước 1:
Đổ 12g đường tinh luyện và 15g bột rau câu (Agar) vào nồi và trộn chúng
 Cách làm Mochi trong veo như nước của người Nhật - 5
Bước 2:
Cho 500cc nước trong vào từ từ trong khi vẫn khuấy đều hỗn hợp trên. Lưu ý phải lập lại nhiều lần do bột Agar rất khó tan
 Cách làm Mochi trong veo như nước của người Nhật - 6
Bước 3:
Đun hỗn hợp trên để cho bột Agar tan hoàn toàn và sau đó để nguội hẳn
 Cách làm Mochi trong veo như nước của người Nhật - 7
Bước 4:
Đổ dung dịch hòa tan vào khuôn và cất vào ngăn mát chừng 3 tiếng là được
 Cách làm Mochi trong veo như nước của người Nhật - 8
Bước 5:
Lấy Mizu Shingen mochi từ khuôn ra bắt đầu trang trí bằng sirô đường nâu (Kokumits) và bột đậu nành Kinako (như hình dưới)
 Cách làm Mochi trong veo như nước của người Nhật - 9
Bước 6:
Thưởng thức món bánh tráng miệng siêu độc của Nhật Bản.
Theo Bảo Toàn (Một thế giới/Odditycentral
Clip làm Mochi trong veo như giọt nước

Với thành phần chủ yếu là nước đường và bột đậu tương, chúng ta có thể tạo ra chiếc bánh trong veo như giọt nước lớn vô cùng đẹp mắt.
Bấm SUBSCRIBE ngay để chia sẻ video này trên youtube:   
Theo Thu Vui (Danviet.vn))

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét