Thứ Sáu, 2 tháng 10, 2015

Những món ăn đặc trưng của Trung Quốc

(HNMO) - Trong những ngày lễ lớn , ẩm thực là một phần không thể thiếu để giúp các hoạt động kỷ niệm trở nên trọn vẹn hơn.
 
Thịt nướng đường phố - Từ thịt cừu non ướp thì là, mực cay cho đến cánh gà, thịt nướng Trung Quốc là sự kết hợp tuyệt vời giữa nghệ thuật ẩm thực với những nét dân dã, giản dị và độc đáo của làng quê.

Tôm cay – Tôm đồng được ninh nhỏ lửa với ớt và gia vị. Người Trung Quốc có truyền thống thưởng thức món ăn này vào mùa xuân và mùa thu cùng với gia đình và bạn bè.

Lẩu cừu – Đây là một món ăn khiến nhiều người liên tưởng đến những người dân du mục ở Mông Cổ. Lẩu cừu rất được ưa chuộng ở miền Bắc, đặc biệt là trong những ngày thời tiết se lạnh.

Súp Thượng Hải – Món ăn này là đặc trưng của vùng đồng bằng sông Dương Tử và rất phổ biến trong các bữa cơm gia đình vào mùa xuân. Những nguyên liệu theo mùa như măng, thịt bụng, đậu phụ và rượu được nấu bằng một chiếc nồi đất trong nhiều giờ liền.

Mỳ Lan Châu – Món ăn này có nguồn gốc từ miền Tây Nam Trung Quốc. Những bậc thầy về ẩm thực nhanh chóng nhào trộn bột và kéo thành những sợi mỳ mỏng manh để chế biến thành những bát mỳ hấp dẫn, khiến thực khách không phải chờ đợi lâu.

Kẹo hồ lô – Đây là một thứ quà vặt mang tính biểu tượng của Trung Quốc.

Thịt gà trắng - Ở Trung Quốc, phần thịt dính liền với xương được coi là có chất lượng tốt nhất. Gà sẽ được ninh đến khi chín nhừ và được thái mỏng, phục vụ cùng với các loại nước sốt.

Miến tiết vịt – Với những nguyên liệu vô cùng đơn giản – xương, tiết và nội tạng vịt – món ăn này mang lại cảm giác ấm áp trong những ngày đoàn tụ gia đình.

Hạt dẻ rang – Những “đầu bếp” sử dụng một chiếc chảo khổng lồ và liên tục đảo cho đến khi vỏ hạt dẻ nứt ra. Đây là một thứ quà vặt rất phổ biến vào mùa thu, có vị ngọt và thơm.

Cua Thượng Hải – Với người dân Thượng Hải, mùa thu sẽ không thể trọn vẹn nếu không được thưởng thức món cua trứng.

Xúc xích đỏ Cáp Nhĩ Tân – Xúc xích hun khói Cáp Nhĩ Tân có nhiều nét tương đồng với một món ăn của Litva.

Mỳ gạo Quế Lâm – Quế Lâm không chỉ được biết đến với khung cảnh thơ mộng mà còn nổi tiếng với món mỳ gạo, ăn kèm với giá, lạc, măng và hành lá.

Đậu phụ thối – Nguyên liệu làm món ăn này có nhiều sự khác biệt giữa các vùng miền, nhưng về cơ bản, những miếng đậu lên men sẽ được ngâm trong dung dịch nước muối đặc biệt và chiên kỹ. Đậu phụ thối có thể ăn kèm với sốt cay, dầu vừng và dưa muối.
 Những món ăn ngon ở Trung Quốc

Vịt quay Bắc Kinh, thịt kho Đông Pha, hậu hũ sốt thịt bằm, bánh báo xá xíu... là những đặc sản mà Bussiness Insider gợi ý du khách nên thưởng thức khi tới Trung Quốc.

1-1652-1442205004.jpg
Bánh bột mì hành
Món bánh pancake này được người dân Trung Quốc khá yêu thích, ăn kèm với xì dầu. Đặc điểm của nó là khá dai, có nhiều tầng và vị mặn.
2-9420-1442205004.jpg
Vịt quay Bắc Kinh
Sự kết hợp giữa miếng thịt mềm và da được tẩm ướp ngon lành khiến vịt quay Bắc Kinh trở thành một trong những món ăn "hot" mà du khách thường tìm kiếm khi tới quốc gia này.
3-4680-1442205004.jpg
Thịt lợn thái sợi
Món này xào cùng tỏi, nấm, rau củ, hạt tiêu, có nguồn gốc từ tỉnh Tứ Xuyên, có vị ngọt, cay và được nhiều du khách đánh giá là dễ ăn.
4-5857-1442205004.jpg
Thịt kho Đông Pha
Đây là món thịt kho nổi tiếng ở Hàng Châu, được đặt theo tên của một nhà thơ nổi tiếng ở nước này.
5-8323-1442205005.jpg
La Zi Ji
Nếu bạn là một người thích ăn cay, La Zi ji, đặc sản Tứ Xuyên, sẽ là món ăn phù hợp với bạn. Món này gồm thịt ức gà rán chín, xé nhỏ trộn với hạt tiêu, ớt...
6-9434-1442205005.jpg
Củ sen nhồi cơm nếp
Đây là món ăn đường phố ở Thượng Hải, Hàng Châu, được phủ bên ngoài một lớp sốt đỏ có vị ngọt.
7-1636-1442205005.jpg
Bánh Hamburger kiểu Trung Quốc
Món bánh mì nhân thịt lợn, được tẩm ướp rất mềm là đồ ăn đường phố quen thuộc ở tỉnh Thiểm Tây.
8-5446-1442205005.jpg
Tiểu bánh bao
Món bánh bao nhỏ này có nhân tôm thịt và nước súp bên trong. Khi ăn bạn nên gắp bánh lên thìa, dùng đũa chọc nhẹ vào vỏ bánh cho nước súp bên trong tràn ra rồi thưởng thức.
10-7031-1442205006.jpg
Gà ăn mày
Là món ăn đặc sản của tỉnh Giang Tô, gà được nhồi bên trong nhiều thịt, nấm và bọc lá sen, lớp vỏ ngoài là đất sét rồi đem nướng. Khi ăn, thực khách phải dùng búa đập vỡ lớp đất sét ra để thưởng thức phần thịt gà ngon mềm bên trong.
11-8133-1442205006.jpg
Dan dan mein là một bát mì nóng, gồm những sợi mì dài ăn cùng thịt băm. Nước mì được hòa lẫn với sa tế nên có màu đỏ đẹp mắt. Đây là đặc sản của tỉnh Tứ Xuyên.

12_1442201089.jpg
Bánh bao xá xíu
Đây là một món ăn đặc sản, được nhiều du khách yêu thích đến từ tỉnh Quảng Đông. Nhân bánh bao là những miếng thịt lợn được tẩm ướp cùng nước sốt.
13_1442203630.jpg
Đậu phụ sốt thịt bằm
Món ăn này đến từ tỉnh Tứ Xuyên, gồm đậu phụ sốt chung với ớt, hành tây, hành lá và thịt lợn băm nhỏ. Đậu phụ được nhiều thực khách chọn để ăn kèm với cơm.
15_1442203630.jpg
Cháo thập cẩm
Món cháo này được nấu từ các loại ngũ cốc, sau đó ăn kèm với quẩy và các loại thịt.
16_1442203630.jpg
Quẩy
Món này thường ăn kèm với nước chấm hoặc cháo, là đồ ăn đường phố phổ biến ở mọi nơi tại Trung Quốc.
17_1442203631.jpg
Trứng thế kỷ
Trứng thế kỷ là món ăn cao lương mỹ vị của người Trung Quốc. Nó có thể là trứng vịt, gà hoặc cút, nhưng chỉ xuất hiện trong các bữa đại tiệc do đều là những quả trứng được lên men từ nhiều năm. Sau một thời gian dài bảo quản, lòng trắng trứng có màu nâu giống thạch, lòng đỏ có màu đen hoặc kem.
18_1442203631.jpg
Shumai
Đây là một loại bánh bao, đặc sản của tỉnh Quảng Đông. Nhân bánh bao được làm từ tôm, thịt băm hoặc cua.
19_1442203631.jpg
Đậu đũa xào
Món ăn có nguồn gốc từ Tứ Xuyên. Đậu được nướng để có vị giòn, sau đó mới xào cùng hạt tiêu, hành tươi, tỏi, gừng...
23.jpg
Guo tie
Đây là món bánh "lai" giữa sủi cảo và bánh bao rán, có nhân làm từ tôm, thịt heo, thịt bò, bắp cải, gừng, hành...
24.jpg
Đậu phụ thối
Cái tên nghe không mấy ngon lành, nhưng đây là một trong những món ăn màBussiness Insider khuyến khích du khách nên thưởng thức. Du khách có thể ăn món này bằng cách chiên, hấp, om, nướng hoặc hầm.

Anh Minh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét