Thứ Hai, 5 tháng 10, 2015

Những món ăn kỳ lạ chỉ có ở xứ ‘Mặt trời mọc’


Nền ẩm thực nơi xứ sở phù tang là sự tổng hòa của cả những món ăn hấp dẫn cho đến kỳ lạ. Bạn có muốn thử món mỳ udon phát sáng, thịt ngựa sống hay sashimi ếch sống còn thoi thóp thở?

Hamburger đen
Hamburger đen
Hamburger đen
Nhật Bản đi tiên phong trong việc sản xuất những chiếc bánh hamburger với màu đen xì. Bánh gồm mỳ kẹp, nước sốt, pho mát đều phủ màu đen trông khá lạ mắt. Với những người ưa thích sự hấp dẫn của màu sắc nguyên liệu sẽ khó chấp nhận một chiếc hamburger u tối như thế.
Được biết, chiếc bánh màu đen xuất hiện lần đầu vào năm 2012, được bán thử ra thị trường với số lượng hạn chế. Vì yếu tố độc lạ, bánh mỳ đen nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường, được người tiêu dùng lựa chọn vì chúng “tác động trực tiếp vào giác quan”.
Mỳ udon phát sáng
Mỳ udon đã trở thành món ăn quen thuộc với người Nhật và thực khách mê ẩm thực xứ hoa anh đào. Một nhà khoa học người Nhật mới đây giới thiệu phát minh lạ đời khi biến món mỳ udon truyền thống trở nên nhiều màu sắc, có thể phát sáng trong bóng tối như đèn neon.
Bát mỳ udon gồm những sợi mỳ hồng pha xanh đậm, nước dùng màu ánh tím có những lát đậu phụ màu xanh lam. Màu sắc lạ khiến món mỳ trở nên kém hấp dẫn, thậm chí gây ảo giác vì quá màu mè, gây ức chế cho người dùng và bị liệt vào danh sách món ăn kinh dị nhất Nhật Bản.
Sashimi ếch sống
Một nhà hàng ở quận Shunjuku, Tokyo luôn phục vụ những món ăn “kinh dị”, trong đó gồm cả sashimi ếch sống. Những con ếch còn tươi nguyên được người đầu bếp lột da, chặt đầu. Thực khách thưởng thức món ăn khi đôi mắt ếch còn chớp chớp, trong khi đó, những chiếc chân đang giãy giụa.
Đĩa sashimi ếch sống được đặt trên đá lạnh với vài lát chanh. Món ăn dùng kèm nước tương. Ngoài ra, nhà hàng còn phục vụ một vài món ăn lạ đời không kém như tim động vật còn đập, tinh hoàn lợn…
Thịt ngựa sống
Món ngựa sống babashi là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Thịt ngựa được thái mỏng, nhìn rõ những thớ thịt tươi nguyên. Món ăn xuất hiện ở nhiều vùng như Nagato, Oti, và cũng là đặc sản của vùng Tohoku. Ngoài ra còn có món babashi kem được làm từ thịt ngựa.
Natto đậu tương lên men 
Natto là món ăn rất nặng mùi, được chế biến từ đậu nành lên men. Đây cũng là món truyền thống của người Nhật, có giá trị dinh dưỡng cao. Sau quá trình lên men, những hạt đậu nành trở nên nhớp nháp và nhớt. Nhiều người không chịu được mùi quá nồng của natto. Món ăn thường dùng kèm cơm trắng.


Tin tức nguồn: http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1274650#ixzz3nhfwcYvM
doc tin tuc xaluan.com


Những món ăn kinh dị nhất của người Nhật

Nổi tiếng là quốc gia có nền ẩm thực phong phú nhưng không phải món ăn nào của Nhật Bản cũng dễ dàng để thưởng thức, nhất là với du khách nước ngoài.
Trong số muôn vàn món ăn hấp dẫn của ẩm thực Nhật Bản, có những loại mà lần đầu nhìn hay ngửi thấy, ít thực khách nào dám đụng đũa thưởng thức.
1. Mực nhảy múa
Nhật Bản, đặc sản, cá sống, sushi
Đã bao giờ bạn nhìn thấy một con mực còn giãy giụa trong món ăn của mình? Nếu chưa, hãy đến Nhật Bản để cảm nhận điều đó. Xuất hiện phổ biến ở Hakodate, Hokkaido, nhà hàng sẽ đặt một con mực chỉ làm sạch và sơ chế qua chứ chưa nấu chín lên bát và cho thực khách thưởng thức. Gắp các xúc tu lên và nhúng vào nước chấm, bạn sẽ thấy nó ngọ nguậy, chuyển động, và cảm giác khi những xúc tua ấy ngọ ngậy trong miệng ấy thật không dễ chịu chút nào.
2. Thịt ngựa sống
Nhật Bản, đặc sản, cá sống, sushi
Ở Nhật, món ăn này được gọi là Basashi. Ở quốc gia này, việc ăn thịt ngựa tươi là điều phổ biến và hương vị của nó được mô tả giống với sushi, còn với du khách, đây là món mới và người ta sẽ phải chút thời gian để suy nghĩ xem có nên thử món ấy hay không.
3. Natto
Nhật Bản, đặc sản, cá sống, sushi
Món ăn này có tên gọi là Natto, được làm từ đậu nành lên men và ăn cùng nước tương. Được xem là món ăn đặc trưng nhưng natto khá nặng mùi và nhớt bởi vậy không phải ai cũng ăn được món này, đặc biệt với khác nước ngoài. Tuy nhiên những người đã ăn được rồi lại rất nghiện hương vị của Natto.
4. Châu chấu hầm
Nhật Bản, đặc sản, cá sống, sushi
Inago no Tsukudani, món ăn được làm bằng cách hầm châu chấu với đậu nành ngọt. Mặc dù nhìn rất không hề ngon mắt nhưng một khi đã đủ dũng cảm nếm món ăn này bạn sẽ không dừng lại được.
5. Tinh hoàn cá
Nhật Bản, đặc sản, cá sống, sushi
Món ăn này được gọi trong tiếng Nhật là shirako, được làm từ tinh hoàn của những con cá đực và cũng được xem là một món ăn khá có tiếng trong ẩm thực Nhật Bản. Tuy nhiên, theo nhận xét của nhiều người, đây không phải là món dễ ăn. Mùi vị của nó khá nồng. Hơn nữa, người Nhật Bản lại thích ăn tinh hoàn cá còn sống.
(Theo Trí Thức Trẻ)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét