Chủ Nhật, 24 tháng 5, 2015

Ngon ngất ngây với đặc sản ở Tây Hồ - Hàng Châu

Hàng Châu (Trung Quốc) không chỉ được biết đến bởi cảnh sắc đẹp tựa tiên cảnh, nơi đây còn nổi tiếng bởi những món ăn mà bạn khó có thể tìm được ở chỗ khác.


Chỉ mất khoảng 2 giờ đi xe từ Thượng Hải, du khách có thể đến với Hàng Châu - thành phố lớn ở phía đông của Trung Quốc. Nhờ có nguồn nước ngọt chảy từ trên núi cộng với tôm cá đánh bắt ở Tây Hồ nổi tiếng và các sản vật tươi ngon phong phú theo mùa khác mà ẩm thực Hàng Châu được ca ngợi hết lời.
1-9694-1432258550.jpg
Tôm nõn đánh bắt ở Tây Hồ xào với lá trà Long Đình thượng hạng.
2-3186-1432258550.jpg
Thịt lợn kho đông pha xếp hình Kim tự tháp.
3-9831-1432258551.jpg
Tảng thịt lợn đông pha mềm, ngậy mà không ngấy.
4-2031-1432258551.jpg
Một đĩa khai vị gồm 28 món kết hợp của nhà hàng nổi tiếng nhất Hàng Châu.
5-4802-1432258551.jpg
Món mỳ của một nhà hàng địa phương 158 năm tuổi gồm măng, rau và thịt lợn băm.
6-4695-1432258551.jpg
Đậu phụ chiên giòn.
7-6032-1432258551.jpg
Món ngó sen lạ miệng và độc đáo.
8-8036-1432258551.jpg
Súp cá ngon độc nhất vô nhị mà du khách không thể tìm thấy ở nơi nào khác.
9-7299-1432258552.jpg
Gà bọc lá sen nướng.
10-4706-1432258552.jpg
Khi mở ra mùi lá sen và thịt gà chính quyện vào nhau tạo nên hương vị thơm ngát cho món ăn.
11-6022-1432258552.jpg
Súp thịt bò, lòng trắng trứng, nấm và lá rau mùi theo kiểu Tây Hồ.
12-8993-1432258552.jpg
Cá trắm cỏ ngâm giấm.
13-5800-1432258552.jpg
Cơm niêu với đọt măng nướng.
Hạt Tiêu (theo CNN Travel)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét