Thứ Năm, 28 tháng 8, 2014

Độc đáo món bánh nước Mizu shingen mochi

STDLO - Trông như một giọt nước, nhưng thật sự đó chính là một chiếc bánh ngọt. Người Nhật Bản đã sáng tạo nên một món ăn thật sụ tinh tế. Chiếc bánh phải được thưởng thức trong vòng 30 phút, sau đó nó sẽ tan như giọt nước. Bánh được đặt tên là Mizu shingen mochi.
Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Độc đáo món bánh nước Mizu shingen mochi
Bánh nước trông giống như một chiếc bánh bằng thạch loại lớn không màu sắc, nhưng những người làm chiếc bánh này nhấn mạnh rằng đó thật sự là một chiếc bánh. Món ăn lạ này là biến thể của món bánh gạo nổi tiếng của Nhật Bản. Shingen mochi được đăng ký thương hiệu bởi công ty tạo nên nó Kinseiken Seika. Một loại thông thường của Shingen mochi là món bánh gạo mềm, rắc bột đậu tương kinako và ăn với sirô đường nâu. Theo truyền thống bánh có màu vàng, với một ít thạch dính và mềm.
Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Độc đáo món bánh nước Mizu shingen mochi
Trong một khuôn hình mới, chiếc bánh hoàn toàn trong suốt trông như một tinh thể long lanh. Nó được làm từ nước được lấy từ dãy núi phía nam Nhậ Bản, ngọt nhẹ, và tạo nên hinh dạng nhất định, nên vì sao nó được gọi là mizu shingen mochi – bánh nước, theo giới thiệu tù Kinseiken chiếc bánh có thể tan chảy trong miệng của bạn. Chiếc bánh chỉ giữ được hinh dáng trong 30 phút, nên bạn chỉ có thể thưởng thức chiếc bánh ngay tại cửa hàng.
Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Độc đáo món bánh nước Mizu shingen mochi
Mizu shingen mochi, bánh nước được giới thiệu như là một món ngọt vào mùa hè năm ngoái và giờ đây nó lại là chủ đề “nóng hổi” trong mùa hè này. Bánh được bán tại hai cửa hang của Kinseiken ở tỉnh Yamanashi, Nhật Bản.
Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Độc đáo món bánh nước Mizu shingen mochi
Shingen mochi được cho là ó nguồn gốc từ bánh mochi có đường mà lãnh chúa Shingen Takeda thời Trung Cổ ở Nhật Bản ưa thích. Một giả thuyết  khác là bánh có nguồn gốc từ abekawa mocha, một loại bánh gạo được ăn trong suốt lễ hội Bon Festivalmùa hè. Và chiếc bánh dạng hình nước là mới nhất và hoàn toàn độc đáo.
Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Độc đáo món bánh nước Mizu shingen mochi
Nguồn: www.sotaydulich.com
Ảnh: Sưu tầm internet

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét