Hoành thánh Ý còn có tên là Tortellini là món pasta nhồi thịt có hình giống chiếc nhẫn, xuất xứ từ vùng Emillia Romagna - Ý.
Nguyên liệu:
- 200g bí đỏ
- 500g bột bắp
- 50ml kem tươi
- 50g bắp cải
- 50g phô mai parmesan
- 0,2ml dầu nấm truffle
- 5g hành
- 2g muối
- 2g tiêu, 2g lá thyme, 0,1ml dầu ô-liu
- Đế bánh: 1kg bột, 10 quả trứng, 1 thìa súp dầu ô-liu, muối
Các bước thực hiện:
- Đế bánh: Rây bột. Trứng tách vỏ. Trộn đều hỗn hợp bột mỳ, trứng, dầu ô-liu, muối nhồi 20 phút cho đến khi hỗn hợp mịn. Lấy từng miếng bột nhỏ, vo tròn, dùng cây cán bột lăn cho đến khi bột thật mỏng, dùng khuôn bánh tể tạo thành hình tortellini
- Bí đỏ rửa sạch, nướng chín, bỏ phần ruột bí. Cho bí đỏ, 25g phô mai parmesan, dầu nấm truffle, muối, tiêu vào máy xay nhuyễn thành hỗn hợp tortellini
- Cho hỗn hợp tortellini vào đế bánh, ép chặt. Bắp cải cắt sợi nhỏ. Làm nóng dầu ô-liu, cho vắp cải, lá thyme vào xào chín, nêm muối, tiêu vừa ăn
- Cho 25g phô mai parmesan và kem tươi vào nồi, đun sôi nhỏ lửa 1 phút, thêm bắp cải, tortellini vào nấu 4 phút. Dọn ra dùng nóng, có thể trang trí với miếng bí đỏ chiên.
Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn lạ mà ngon này nhé!
Theo Món ngon Việt Nam
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét