Thứ Ba, 1 tháng 4, 2014

5 món ăn của Đài Loan được khách du lịch yêu thích

Cùng điểm qua những món ăn khiến du khách thấy hài lòng nhất khi thưởng thức nghệ thuật ẩm thực của Đài Loan.

1. Bánh kẹp
 
Còn được biết đến với cái tên "bánh humburger Đài Loan". Đây là một loại bánh có vỏ bằng bột mì, bên trong là thịt lợn. Loại bánh này cũng phổ biến ở Đài Loan như bánh hamburger ở Mỹ.
2. Thịt viên 
 
Bao bọc viên thịt là một lớp bột trong suốt. Sau khi đã được làm chín, món thịt viên này sẽ được ăn kèm với nước sốt sánh có vị hơi ngọt. Sau khi nếm thử lần đầu, có thể bạn sẽ muốn ăn thêm lần nữa.
3. Bánh bao chiên
 
Món ăn này thường được làm nhân từ thịt lợn. Sau khi đã được hấp chín, chiếc bánh bao sẽ được chiên vàng một nửa tạo ra màu vàng đẹp mắt. Tuy là món ăn có nguồn gốc ở Thượng Hải nhưng bánh bao chiên đã trở thành một món ăn nhẹ phổ biến ở phía bắc Đài Loan.
4. Bánh tiết lợn
 
Đây là món ăn được làm từ gạo và tiết lợn. Khi nghe cái tên ban đầu và biết được nguyên liệu của nó, có lẽ những du khách phương Tây sẽ "phát hoảng". Nhưng sau khi ăn thử thì vị ngon của nó có thể làm họ quên hẳn nỗi sợ hãi ban đầu. Chiếc bánh này sẽ ăn ngon hơn khi được rắc ớt và lạc giã nhỏ lên trên. 
5. Hàu ốp lếp
 
Đây là một trong những món ăn nhẹ ngon nhất bạn nên thử khi đến vùng ngoại ô Đại Nam ở An Bình. Món ăn này được làm từ hàu do chính địa phương này thu hoạch. Hàu sẽ được ốp lếp cùng trứng, khoai tây và bột mì với một chút rau diếp. Tuy vậy, hiện nay bạn cũng sẽ không có khó khăn gì khi muốn ăn thử vì hàu ốp lếp đã có mặt ở hầu hết những khu chợ đêm của Đài Loan.
Ngọc Minh (Depplus.vn/ MASK) 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét