Thứ Tư, 8 tháng 1, 2014

'Vàng đỏ' đặc sản Nga được chế biến như thế nào?

Để có được những thìa trứng cá muối đỏ trên bàn ăn với mức giá hàng triệu đồng mỗi kg là một quá trình vất vả từ khâu đánh bắt đến lúc chế biến.

'Vàng đỏ' đặc sản Nga được chế biến như thế nào? 1
Trứng cá hồi muối đỏ là đặc sản rất đắt đỏ của Nga, thường được sản xuất ở vùng Kamchatka và Sakhalin
'Vàng đỏ' đặc sản Nga được chế biến như thế nào? 2
Đến mùa đánh bắt, các ngư dân sẽ tới vùng biển Okhotsk và Bering để săn cá hồi để thu hoạch trứng.
'Vàng đỏ' đặc sản Nga được chế biến như thế nào? 3
Những mẻ lưới cất lên chứa đầy cá hồi
'Vàng đỏ' đặc sản Nga được chế biến như thế nào? 4
Cá được đưa vào các khoang chứa để đem về nơi sản xuất
'Vàng đỏ' đặc sản Nga được chế biến như thế nào? 5
Cá hồi được vào các băng chuyền để tách trứng, sẵn sàng chế biến
'Vàng đỏ' đặc sản Nga được chế biến như thế nào? 6
Phân loại và trộn các buồng trứng cá vào nhau
'Vàng đỏ' đặc sản Nga được chế biến như thế nào? 7
Trứng cá được rửa và tách riêng để dễ ngấm gia vị hơn
'Vàng đỏ' đặc sản Nga được chế biến như thế nào? 8
Trứng cá được trộn với các loại muối đặc biệt để đem vào ngâm
'Vàng đỏ' đặc sản Nga được chế biến như thế nào? 9
Sau đó trứng được đưa vào các bồn chứa để ngâm
'Vàng đỏ' đặc sản Nga được chế biến như thế nào? 10
Kết thúc quá trình muối trứng cá sẽ được chia ra các hộp, trộn dầu và gia vị để đóng hộp, bảo quản.
'Vàng đỏ' đặc sản Nga được chế biến như thế nào? 11
Các hộp sẽ được đóng gói với ngày tháng, phân loại và chuyển đi đến nơi tiêu thụ.
'Vàng đỏ' đặc sản Nga được chế biến như thế nào? 12
Đóng hộp trứng cá muối
'Vàng đỏ' đặc sản Nga được chế biến như thế nào? 13
Đằng sau những thìa trứng cá ngon tuyệt vời, đắt đỏ là những dòng xác cá bị bỏ lại sau khi đã chế biến.
Theo VTC

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét