Depplus.vn - Thịt chiên có lớp vỏ ngoài vàng rộm, giòn tan; phần thịt bên trong lại mềm thêm vô cùng độc đáo. Đây là một trong những món ăn Nhật Bản được rấ nhiều người yêu thích.
- 300 g thịt lợn thăn
- 1 quả trứng
- Bột Panko (vụn bánh mì) hoặc bột chiên xù
- Muối, hạt tiêu, bột mì
- Sốt tonkatsu
Loại bỏ phần diềm còn sót lại của thịt lợn thăn. | |
Dùng dao sắc rọc những đường ngang dọc xen kẽ nhau trên bề mặt thịt. | |
Rắc muối và hạt tiêu lên thịt. | |
Nhúng thịt qua một lớp bột mì. | |
Nhúng thịt vào trứng rồi đến vụn panko. | |
Làm nóng chảo, cho dầu vào chảo, chờ dầu sôi rồi cho thịt vào chiên vàng đều 2 mặt. | |
Khi thịt nguội, dùng dao thái chéo miếng thịt để chia thịt thành những miếng vừa ăn. |
Phục vụ thịt cùng nước sốt Tonkatsu hoặc tương ớt hay maiyonnaise đều rất ngon.
Thịt chiên có lớp vỏ ngoài vàng rộm, giòn tan; phần thịt bên trong lại mềm thêm vô cùng độc đáo. Đây là một trong những món ăn Nhật Bản được rấ nhiều người yêu thích.
H.M (Depplus.vn/MASK)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét