1. Bánh Khanom krok (Bánh dừa)
 Đây là một món ăn đường phố bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên các xe đẩy ở các con hẻm hay chợ trời Thái Lan. Món ăn này được làm từ bột mì và sữa dừa trộn theo một tỉ lệ nhất định rồi đem nướng trên than củi. Khi chín, người ta sẽ rắc lên trên bánh một chút hẹ tây cho thêm phần bắt mắt cũng như tăng độ thơm và làm giảm độ ngọt béo của nước cốt dừa.
2.  Pad Thai
  
Đây là một món phở xào chua ngọt kiểu Thái. Nguyên liệu để làm nên món ăn độc đáo này không hề khó kiếm ở Việt Nam, gồm có: phở/mì, tôm, thịt, trứng, đậu phộng, giá, hẹ và sử dụng nước sốt chua ngọt (sốt me), nước mắm và đường. Khi ăn bạn cũng có thể rắc lên chút hành phi cho hấp dẫn. 
 
Chỉ cần nhìn qua thành phần của Pad Thai chắc hẳn bạn đã tưởng tượng ra cái vị bùi bùi, béo ngậy lại thêm sự kết hợp của các vị chua, cay, mặn, ngọt đủ cả chắc chắn sẽ khiến bạn phải nếm thử ngay.
3. Tom Yum
  
Đây là một loại canh chua cay, được làm từ những con tôm tươi ngon nhất cùng những loại gia vị và rau thơm có vị cay nồng và chua đặc trưng rất Thái.  
Tom Yum là món canh đơn giản với tính nóng và chua được dùng phổ biến trong văn hóa ẩm thực Thái lan nên trong quá trình nấu, để nước canh được đặc và thơm, người Thái hay thêm nước cốt dừa vào canh. Tom Yum không thể thiếu được một ít lá ngò tươi xắt nhuyễn rắc lên trên.
4. Chuối chiên
Là một món ăn độc đáo ở Bangkok, chuối dùng để làm bánh là loại chuối Thái được bào mỏng và nhúng vào hỗn hợp gồm sữa dừa, bột mì, đường, muối, dừa khô và đem chiên vàng rộm. Món chuối chiên được phủ lớp nước cốt dừa trắng beo béo ngòn ngọt, khi ăn thơm dẻo lại có cả mùi vừng rang thơm phức đã hớp hồn biết bao du khách. 
5. Luk chup
 Trong thế giới ẩm thực ngọt phong phú của Thái Lan, những chiếc bánh luk chup luôn là loại đồ ngọt nổi bật nhất. Bánh luk chup được những người Bồ Đào Nha đưa vào Thái Lan vào thế kỷ 16. Bánh làm từ đậu xanh, đường và nước dừa và được tạo hình thành các loại hoa quả như dâu, các múi cam, cà rốt… sau đó được phủ màu nhân tạo lên để thêm phần sống động.
6. Itim kati
 Đây là món kem theo phong cách Âu – Mỹ được người nước ngoài mang tới, nhưng ở Thái Lan các loại kem này lại mang những đặc trưng rất riêng. Itim kati là món kem độc đáo được làm với nước cốt dừa. Người Thái thường ăn itim kati kèm với hạt ngô luộc hoặc lạc rang rắc lên trên. Ngoài ra, món kem này còn có một cách thưởng thức nữa là kẹp vào hai miếng bánh mì sandwich.
7. Xôi xoài

 Xôi xoài được các chuyên gia ẩm thực xếp vào danh sách những món ăn tinh tế trong ẩm thực Thái Lan nói chung và top những món ăn ngon ở Bangkok nói riêng. Từng miếng xoài ngọt lịm, ăn kèm với xôi trắng béo ngậy mùi nước cốt dừa và vị thơm của vừng rang sẽ làm cho bạn không thể rời mắt.  
8. Khanom tarn
Những chiếc bánh khanom tarn này có hương vị tương tự như món bánh mì ngô, nhưng thay vì làm từ ngô, chúng lại có nguyên liệu chính là nhân cây thốt nốt. Bánh khanom tarn có màu vàng ươm đẹp mắt, có thể ăn kèm với một ít dừa nạo rắc lên trên. Loại bánh này thường được bọc trong lá cây thốt nốt. 
9. Khao niew bing
Khao niew bing là món ăn kèm lý tưởng cho bữa trà sáng hay bữa ăn nhẹ lúc khuya. Quá trình làm món xôi ngọt khao niew bing bắt đầu bằng việc nấu gạo nếp theo kiểu truyền thống của Thái Lan cùng với nước cốt dừa và đường. Sau đó xôi sẽ được bọc ngoài những miếng chuối hoặc khoai, bọc lại rồi nướng trên vỉ. Món xôi khao niew bing đặc biệt ở chỗ có độ giòn và cứng ở bên ngoài, nhưng lại khá mềm và lỏng ở phần nhân. Không quá ngọt, lại phảng phất mùi nước cốt dừa và phần nhân, cộng với hương thơm của lá chuối là món ăn khá thú vị .
10.  Nam Tao Hu
Trong thời tiết khá nóng của Thái Lan, một bữa sáng mát lạnh, đủ no mà không sợ béo thì món Nam Tao Hu sẽ là lựa chọn đúng đắn cho bạn. Món này cũng khá quen thuộc với người Việt Nam, đặc biệt là trong quán chè Thái Lan. Món Nam Tao Hu bao gồm sữa đậu nành, đậu phụ, đường và thạch. Người dân Thái Lan cực kỳ thích món này vào những ngày trời nóng.