Nhện (Campuchia)
Món nhện chiên sốt cà chua là đặc sản ở Campuchia. Loài vật nhiều chân, lông lá đáng sợ sẽ trở nên rất hấp dẫn khi "tắm mình" trong nước sốt cà chua đỏ rực.
Bọ cạp (Trung Quốc)
Độc tố của bọ cạp đã quá nổi tiếng, nhưng chúng cũng đã trở thành
nguyên liệu cho món chiên độc đáo của con người. Bọ cạp có mùi vị gần
giống thịt gà.
Rắn (Trung Quốc)
Nọc độc của rắn có thể khiến bạn mất mạng nhưng thịt của chúng lại "ngon quên sầu". Người Trung Quốc thường rán, nấu canh hoặc lấy thịt rắn ngâm rượu.
Gấu (Nga)
Nếu phải đối diện với một chú gấu, đó là khi bạn đang chơi trò cá cược
sinh tử với tính mạng của mình. Con người đã có thể đối mặt với "gấu"
khi chúng trên đĩa ăn. Tuy nhiên, gấu là loài động vật cần được bảo vệ.
Cá nóc (Nhật Bản)
Cá nóc là loài có xương sống độc thứ hai trên thế giới sau ếch độc
vàng. Chất độc tetrodotoxin được tìm thất trong buồng trứng, gan và thịt
cá sẽ làm tê liệt, nôn mửa và tử vong. Ở Nhật, các đầu bếp chế biến cá nóc phải được kiểm tra nghiêm ngặt để lấy giấy phép làm cá.
Cá mập (Iceland)
Người Iceland chế biến "hung thần biển cả" bằng cách
rất đặc biệt. Cá mập được làm khô, sau đó để thối 5 tháng trước khi
chúng đủ an toàn để tiêu thụ (lượng ure độc hại có trong xác cá mập cần
đủ thời gian để được xử lý).
Cá sấu (Mỹ)
Một vài tập của chương trình "Khi động vật tấn công" là quá đủ thuyết
phục để bạn phải luôn tránh xa loài động vật này. Tuy nhiên, thay vì bị
chúng ăn thịt thì con người đã biến cá sấu thành món đặc sản cao cấp. Ở
bang Lousianna, Mỹ, người dân rất ưa chuộng món cá sấu rán kiểu Cajun.
Cá ăn thịt Piranha (Rừng Amazon)
Được biết đến như loài ăn thịt với răng sắc nhọn như dao và luôn "háu
đói", người dân Nam Mỹ từng chứng kiến cảnh một con bò bị đàn cá róc
thịt đến tận xương. Mặc dù hung dữ thế nhưng đàn cá cũng không thể tránh
khỏi việc "lên đĩa". Chúng thường được nướng giòn hoặc nấu canh, có tác
dụng rất tốt cho "chuyện ấy".
Sứa (Nhật Bản)
Những con sứa đã có mặt trên trái đất từ hơn 500 triệu năm trước. Chúng
có những xúc tu dài và tiết ra chất độc thần kinh chuyên để săn mồi.
Mặc dù sứa đốt không gây tử vong nhưng cảm giác đau đớn bởi chất độc của
chúng khiến bạn cảm tưởng như mình đang ở "địa ngục". Món sứa thường
được dùng làm gỏi.
Cá đuối (Singapore)
Mặc dù không nguy hiểm trong tự nhiên nhưng những chú mèo biển cả này
lại thích giấu mình trong những vùng nước nông, vùi trong cát. Bởi thế
khi đi trong những vùng có cá đuối bạn phải cẩn thận.
Nếu vô tình dẫm lên chúng, bạn sẽ bị tấn công bằng đuôi có nọc độc đủ để hạ chết một con cá sấu. Người dân Singapore thường nướng cá đuối trên than và ăn cùng sốt cay.
TGT (Tổng hợp)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét