Thứ Ba, 26 tháng 3, 2013

Đổi món với mỳ Carbonara đậm chất Italy


Mỳ carbonara với nguyên liệu được chế biến đúng kiểu Italy khiến bạn ăn mãi vẫn thòm thèm.
Nguyên liệu:

Phần mỳ: (cho 6 người)

- 7 lòng đỏ trứng
- 1 quả trứng to
- 1 kg mỳ spaghetti
- Muối hạt thô
- Hạt tiêu
- ½ cốc pho mát nạo

 

Phần thịt guanciale:

- 300 g thịt má lợn
- ¼ cốc muối hạt thô
- ¼ cốc đường
- 2 tép tỏi
- 15 hạt tiêu chưa xay
- 1 mớ húng tây

 

Cách làm:

Bước 1. Làm thịt guanciale kiểu Italy. Rửa sạch thịt. Lọc bỏ mỡ, bì. 

Bước 2. Nghiền tỏi và đập nhỏ hạt tiêu một chút để ướp thịt. Ướp muối, tiêu, đường, tỏi, húng tây thái nhỏ lên thịt. Cho tất cả vào một túi nilon có khóa kéo, để trong tủ lạnh từ 1 tuần.

 

Bước 3. Sau 1 tuần, lấy thịt ra, vớt ra cho ráo nước. Để thịt vào đĩa và tiếp tục cho tủ lạnh thêm vài tuần. Chọn vài lỗ trên thịt để mặt thịt ráo nhanh hơn. Sau khi hết khoảng 1 tháng chế biến, bạn đã có món thịt guanciale đặc trưng Italy. 

 

 

Bước 4. Làm mỳ carbonara. Tách lấy phần lòng đỏ trứng. Bảo quản riêng phần lòng trắng trứng trong tủ lạnh. 

 

Bước 5. Cho một ít nước muối vào nồi, đun sôi. Đặt thịt guanciale lên chảo rán vàng. Khi nước trong nồi sôi, trần mỳ theo hướng dẫn thời gian trên bao bì. Trong lúc đó, đánh lòng đỏ trứng với 1 quả trứng nguyên. 

Bước 6. Thái hạt lựu thịt guanciale và thêm vào hỗn hợp trứng vừa trộn. 

 

Bước 7. Vớt mỳ ra bát, sả qua nước lạnh cho đỡ dính. 

 

Bước 8. Thêm 2 thìa nước sốt chảy ra từ thịt vào mỳ. Trộn đều. 

 

Bước 9. Trộn mỳ với hỗn hợp trứng và guanciale. Rắc lên trên mỳ pho mát nạo. muối và hạt tiêu. 

 

 

 

 
Tom Kat (Xzone/TTTĐ)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét