Thứ Ba, 19 tháng 3, 2013

Noma: Khi nhà hàng cũng là nhà… bếp

Tọa lạc ở Copenhagen, thủ đô của Đan mạch, Noma đã từng có 2 năm liên tiếp được vinh dự nhận giải thưởng cao nhất của S. Pellegrino. Nhưng không chỉ với món ăn ngon, mà Noma còn nổi tiếng với thiết kế đơn giản mà không kém phần độc đáo của mình.

Noma: Khi nhà hàng cũng là nhà… bếp1
Noma – nhà hàng hay nhà… bếp?

Đó là thiết kế nhà hàng như một… nhà bếp. Ý tưởng hình thành nên mô hình này chính là: một không gian đẹp mang đậm dấu ấn của bếp trưởng. Từ đó, Noma được chia thành 4 không gian với công năng rõ ràng: khu vực bếp, khu vực trữ nguyên liệu và vật dụng, khu vực dành cho nhân viên và văn phòng. Đặc biệt hơn, cả 4 khu vực trên đều… nằm chung trong không gian phục vụ khách hàng.
Noma: Khi nhà hàng cũng là nhà… bếp3
Ở góc nhìn này, Noma như một thư viện thu nhỏ
Noma: Khi nhà hàng cũng là nhà… bếp4
Khách “ngồi chung” với các loại nguyên liệu, chén dĩa…
Noma: Khi nhà hàng cũng là nhà… bếp5
Các đầu bếp chế biến ngay tại không gian phục vụ
Noma: Khi nhà hàng cũng là nhà… bếp6
Một số loại rau mầm được trồng ngay tại quán
Noma: Khi nhà hàng cũng là nhà… bếp7
Gian bếp rộng rãi và đơn giản
Noma: Khi nhà hàng cũng là nhà… bếp8
Các vật dụng được sắp xếp thật ngăn nắp và khoa học
Noma: Khi nhà hàng cũng là nhà… bếp2
Mặt tiền của nhà hàng Noma

Thiện Tâm (theo 3XN)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét