Thứ Năm, 22 tháng 11, 2012

Gnocchi khoai tây - món ngon từ Ý


Gnocchi từ khoai tây là món ăn có nguồn gốc cổ xưa nhất từ thế kỷ 17 và đến ngày nay nó vẫn luôn là lựa chọn hấp dẫn cho các bà nội trợ ở Ý.
Nguyên liệu:

- 1kg khoai tây ruột trắng

- 300gr bột mì (thêm bột mì để làm bột áo)

- 1 quả trứng

- Muối

Thực hiện:

Bước 1:

Rửa sạch khoai tây sau đó cho lên bếp, đổ nước vào đun sôi, giảm nhỏ lửa đến khi xiên đũa vào được là khoai đã chín.
Bước 2:

Trong khi khoai còn nóng, gọt vỏ khoai sau đó cho vào máy xay sinh tố xay mịn. Sau đó để nguội bớt rồi thêm 300gr bột mì và một chút muối vào. Trộn đều.
Thêm trứng.
Bước 3:

Nhào kỹ hỗn hợp bột, để bột lên một mặt phẳng có rắc chút bột mì khô để đỡ dính tay, nhào cho đến khi hỗn hợp trở thành một khối thống nhất, bề mặt mịn màng là được.

Chia bột ra thành từng phần nhỏ, nặn bột thành những dải dài có độ rộng khoảng 1,5cm. Sau đó cắt thành từng miếng có chiều dài khoảng 2cm. Nặn qua để miếng bột có hình bầu dục.
Dùng dĩa ấn nhẹ vào từng miếng bột để tạo ra các vân trên từng miếng bột. Để bột nghỉ 30 phút trước khi chế biến, hoặc cất vào ngăn đá tủ lạnh dùng dần.
Bước 4:

Gnocchi có thể đơn giản chiên lên hoặc luộc chín sau đó làm xốt cà chua thịt bò bằm đổ lên trên. Bạn sẽ có một món pasta tươi ngon và nhanh gọn.
Gnocchi là loại pasta phổ biến trên toàn thế giới bởi cách chế biến đơn giản và nó dễ dàng chế biến với nhiều loại thực phẩm khác nhau. Gnocchi thông thường có thể được làm từ các loại bột khác nhau như bột mì, bột gạo, bánh mì khô nghiền mịn hoặc bột khoai tây… Gnocchi từ khoai tây là món ăn có nguồn gốc cổ xưa nhất từ thế kỷ 17 và đến ngày nay nó vẫn luôn là lựa chọn hấp dẫn cho các bà nội trợ ở Ý.

Theo MASK

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét