Thứ Hai, 23 tháng 4, 2012

Vịt quay Bắc Kinh



(VOV) - Vịt quay Bắc Kinh là món ăn đặc sản nổi tiếng của Trung Quốc, có lai lịch rất lâu đời. Ngày nay, khách du lịch đến Bắc Kinh đều không ai bỏ qua món vịt quay

Nói đến du lịch Bắc Kinh, chúng ta thường nghĩ đến những di tích lịch sử-văn hóa nổi tiếng như: Vạn Lý trường thành, Tử Cấm Thành, Thiên Đàn, Di Hòa Viên, Hồng Loa tự, Đại Quan viên và Quảng trường Thiên An Môn… Với những di tích, danh thắng này, du khách được đắm chìm vào thẳm sâu lịch sử Trung Hoa, và hòa mình vào bầu không khí náo nhiệt nửa cổ nửa kim của Thiên An Môn…
Song khi nói đến ẩm thực, đã đến Bắc Kinh, người ta phải “nếm” ngay các món Vịt quay. Để thưởng thức hương vị của món ăn này, du khách có thể đến phố Tiền Môn.
Phố Tiền Môn
 Nơi đây có Toàn Tụ Đức- một tiệm ăn rất nổi tiếng với món Vịt quay Bắc Kinh.

Toàn Tụ Đức  
Vịt quay Bắc Kinh có hàng chục món, song có 3 món chính không thể thiếu là: Da vịt chấm đường, đầu vịt quay hầm và thịt vịt quấn bánh tráng.
Lóc thịt cho món quấn bánh tráng
Món đầu vịt quay hầm nhừ
Ngoài ra, du khách còn có thể thưởng thức: Mề vịt hầm nấm, Mề vịt hầm ớt tròn, Lòng vịt xào ớt quả, Tim vịt tẩm chiên…   
Mề vịt hầm với ớt tròn
Tim vịt tẩm chiên
Miếng da giòn tan đính kèm vị ngọt, thơm, béo của thịt hoà quyện với tương, bánh, rau đã làm nên món ăn mang thương hiệu Vịt quay Bắc Kinh chính hiệu./.

Chu Nhạc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét