Thứ Bảy, 8 tháng 12, 2018

Lạ đời món mì ramen kem tươi, khó ăn mà người Nhật vẫn chen nhau mua


Bên trên tô mì ramen nóng hổi và 2 miếng kem ốc quế mát lạnh, ngọt lịm như tan trong miệng.


Có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc đây là món ăn như thế nào và có mùi vị ra làm sao. Nhưng cũng chính sự mới mẻ, kỳ lạ của nó đã thu hút rất nhiều người tìm đến thưởng thức.
Lạ đời món mì ramen kem tươi, khó ăn mà người Nhật vẫn chen nhau mua - 1
Hầu hết những người lần đầu thưởng thức đều tỏ ra rất lo ngại về vấn đề sức khỏe sau khi ăn xong tô ramen này. Nếu là người đang có vấn đề về dạ dày hoặc ruột, khuyến cáo không nên tò mò thưởng thức.
Lạ đời món mì ramen kem tươi, khó ăn mà người Nhật vẫn chen nhau mua - 2
Ở Nhật có rất nhiều loại ramen khác nhau như miso ramen, ramen thịt heo chiên xù, cà ri ramen…nhưng mọi người chỉ có thể tìm thấy kem ramen ở một cửa hàng duy nhất ở ga Kita Senju, Tokyo.
Lạ đời món mì ramen kem tươi, khó ăn mà người Nhật vẫn chen nhau mua - 3
Quán ramen này cũng như bao nơi khác, hầu hết các loại ramen thông thường đều được bày bán, nhưng thực khách khi đến đây chỉ chú ý đến một loại có tên là “Icecream Ramen”. Cái tên đã nói lên tất cả nhưng mọi người đều muốn được nghe giải thích tường tận về loại ramen này, thế nhưng nhân viên chỉ có thể nói đây là món ramen có kem ly hình ốc quế bên trên.
Lạ đời món mì ramen kem tươi, khó ăn mà người Nhật vẫn chen nhau mua - 4
Nước dùng của loại ramen này có vị ngọt đậm đà vừa phải, sợi mỳ dai, mềm nhưng không bị nát, bên dưới có thêm giá đỗ, măng muối, thịt heo muối, rong biển, trứng luộc và ấn tượng nhất là ly kem tươi mát lịm được tách làm đôi bên trên.
Lạ đời món mì ramen kem tươi, khó ăn mà người Nhật vẫn chen nhau mua - 5
Lạ đời món mì ramen kem tươi, khó ăn mà người Nhật vẫn chen nhau mua - 6
Một số vị khách còn cảm thấy lo ngại nên ăn từng phần, ramen trước, kem sau, nhưng một số người vì tò mò nên trộn lẫn 2 thứ vào nhau, tạo thành một hỗn hợp kỳ lạ, mùi vị được cho là rất lộn xộn.
Lạ đời món mì ramen kem tươi, khó ăn mà người Nhật vẫn chen nhau mua - 7
Lạ đời món mì ramen kem tươi, khó ăn mà người Nhật vẫn chen nhau mua - 8
Giá cho 1 tô ramen kiểu này là 850 yên (khoảng 170.000đ).

Món mì ramen trộn kem ốc quế khó hiểu của người Nhật


Ở Nhật, có rất nhiều loại ramen khác nhau như miso ramen, ramen thịt heo chiên xù, cà ri ramen… Trong đó, loại mì ramen trộn kem ốc quế của cửa hàng Kikuya khiến rất nhiều người tò mò, muốn thưởng thức.

Món mì ramen trộn kem ốc quế khó hiểu của người Nhật - Ảnh 1.
Tô mì ramen đặc biệt này được bày trí khá đẹp mắt và lạ độc thu hút rất nhiều người tìm đến thưởng thức.
Món mì ramen trộn kem ốc quế khó hiểu của người Nhật - Ảnh 2.
Hầu hết những người lần đầu thưởng thức đều tỏ ra rất lo ngại về vấn đề sức khỏe sau khi ăn xong tô ramen này. Những người có vấn đề về dạ dày hoặc ruột tốt nhất không nên tò mò thưởng thức.
Món mì ramen trộn kem ốc quế khó hiểu của người Nhật - Ảnh 3.
Mọi người chỉ có thể tìm thấy loại mì ramen trộn kem ốc quế này ở một cửa hàng mì ramen Kikuya ở ga Kita Senju, Tokyo.
Món mì ramen trộn kem ốc quế khó hiểu của người Nhật - Ảnh 4.
Thực khách khi đến cửa hàng này chỉ chú ý đến một loại mì có tên là “Icecream Ramen”.
Món mì ramen trộn kem ốc quế khó hiểu của người Nhật - Ảnh 5.
Nước dùng của loại ramen này có vị ngọt đậm đà vừa phải, sợi mỳ dai, mềm nhưng không bị nát.
Món mì ramen trộn kem ốc quế khó hiểu của người Nhật - Ảnh 6.
Tô mì này còn có thêm giá đỗ, măng muối, thịt heo muối, rong biển, trứng luộc và ấn tượng nhất là ly kem tươi mát lịm được tách làm đôi bên trên.
Món mì ramen trộn kem ốc quế khó hiểu của người Nhật - Ảnh 7.
Một số vị khách còn cảm thấy lo ngại nên ăn từng phần, ramen trước, kem sau, nhưng một số người vì tò mò nên trộn lẫn 2 thứ vào nhau, tạo thành một hỗn hợp kỳ lạ, mùi vị được cho là rất lộn xộn. Giá của loại ramen độc đáo này là 850 yên (khoảng 170.000 đồng)/tô.
Món mì ramen trộn kem ốc quế khó hiểu của người Nhật - Ảnh 8.
Tương tự, nhà hàng The Dessert Kitchen tại New York (Mỹ) cũng sáng tạo nên món mì ramen kem lạnh và ngọt. Chúng được bắt đầu bằng cách tạo một lớp mỏng thạch màu xanh từ bột Jell - O, sau đó sẽ cắt thành sợi, có hình dáng giống như những sợi mì ramen.
Món mì ramen trộn kem ốc quế khó hiểu của người Nhật - Ảnh 9.
Lớp mì được đặt lên trên cùng một cách khéo léo sao cho trông giống như một thác nước.
Món mì ramen trộn kem ốc quế khó hiểu của người Nhật - Ảnh 10.
Ngoài vị ngọt và lạnh, người ăn còn có cảm giác giống như đang ăn một bát mì trong suốt vì có thể xì xụp và còn có thể uống cả “nước dùng” chính là phần kem bên dưới. Ảnh: Today, Nippon.
Theo Thảo Nguyên (khoeplus24h.vn)


Theo Phan Hằng (Theo Nippon) (Dân Việt)

Không có nhận xét nào: