Thứ Tư, 13 tháng 6, 2018

Du khách thích thú thăm vườn dưa lưới ở Nhật Bản

Tháng 5 - 6 là mùa dưa lưới ở tỉnh Ibaraki, Nhật Bản. Người Nhật quan niệm rằng muốn thưởng thức đúng vị đưa lưới quốc sản của đất nước này, bạn nhất định phải đến Ibaraki.
Video: Dưa lưới ở tỉnh Ibaraki, Nhật Bản
 
Những yếu tố như: Đất tro núi lửa được làm khô đúng cách; Nhiệt độ ấm trong cả năm; Khác biệt nhiệt độ ngày và đêm… đều rất quan trọng để trồng được những quả dưa lưới ngon lành.
Tỉnh Ibaraki là nơi duy nhất phù hợp mọi điều kiện và có sản lượng dưa cao nhất toàn quốc, chiếm khoảng 26%.
Nhật Bản,Dưa lưới,Nông sản
Tỉnh Ibaraki có sản lượng dưa lưới cao nhất ở Nhật Bản.
Ở Ibaraki, các vườn dưa đều là các vườn kính có mái che. Vì thế vào mùa thu hoạch chỉ cần bước chân vào vườn du khách sẽ cảm nhận được mùi thơm của dưa chín ngập tràn khắp nơi.
Cả một vườn đầy những quả dưa mọng nước sẵn sàng chờ bạn thu hoạch. Đặc biệt bạn có thể thưởng thức dưa tại vườn hoặc mang về những quả dưa do chính tay bạn tự hái.
Tỉnh Ibaraki chia ra “thu hoạch mùa xuân hè” và “thu hoach mùa thu” nên du khách có thể tận hưởng việc thu hoạch dưa lưới trong một thời gian dài!
Ngoài ra ở đây còn có các sản phẩm làm từ dưa lưới trong vườn như bánh su kem dưa lưới nama hoặc kem tươi vị dưa lưới.
Một số hình ảnh dưa lưới ở Ibaraki, Nhật Bản:
Nhật Bản,Dưa lưới,Nông sản
Ibaraki là tỉnh nổi tiếng với dưa lưới.
Nhật Bản,Dưa lưới,Nông sản
Mùa thu hoạch dưa kéo diễn ra vào tháng 5-6
Nhật Bản,Dưa lưới,Nông sản
Dưa ở đây nổi tiếng ngọt, thơm.
Nhật Bản,Dưa lưới,Nông sản
Nhật Bản,Dưa lưới,Nông sản
Những quả dưa ngon mắt.
Nhật Bản,Dưa lưới,Nông sản
Nhật Bản,Dưa lưới,Nông sản
Thu hoạch dưa tại vườn.
Nhật Bản,Dưa lưới,Nông sản
Du khách thích thú với trải nghiệm làm nông dân.
Nhật Bản,Dưa lưới,Nông sản
Thưởng thức dưa tại vườn.
Nhật Bản,Dưa lưới,Nông sản
Một loại bánh làm từ dưa lưới của tỉnh này.

Phương Lê

Không có nhận xét nào: