Thứ Sáu, 3 tháng 4, 2015

Những món đặc sản lạ lùng của Indonesia

Chuồn chuồn rán, thịt dơi, ấu trùng Sago, máu rắn hổ mang, bánh hải sâm... là những món đặc sản của Indonesia mà không phải du khách nào cũng dám thử.


Chuồn chuồn rán, thịt dơi, ấu trùng Sago, máu rắn hổ mang, bánh hải sâm... là những món đặc sản của Indonesia mà không phải du khách nào cũng dám thử.

Chuồn chuồn rán giòn: Nhiều người cho rằng chuồn chuồn là một trong những loài côn trùng đẹp nhất thế giới, còn ở Indonesia, đây là món đặc sản thú vị. Chuồn chuồn được vặt cánh và rán giòn. Chúng có vị ngậy và ngon.

Đuông dừa hay ấu trùng Sago: Trong khi chúng ta chỉ nhìn thấy những con ấu trùng trắng béo núc này là thấy rùng mình, người dân Bali lại coi chúng là một đặc sản. Những người đủ can đảm thưởng thức món này cho biết Sago có vị ngậy. Người địa phương thường rán giòn hoặc dùng chúng làm nguyên liệu cho món hầm.

Thịt dơi:Không nhiều người dám ăn thử món này bởi hình dạng của con dơi khá đáng sợ. Thịt dơi thường được rán giòn và ăn cả con, hoặc hầm thành súp.

Buah Keluak: Đây là hạt của cây kepayang. Chúng có thể gây chết người nếu ăn sống. Trên thực tế, loại hạt này độc tới mức được dùng để tẩm vào đầu mũi lao hoặc mũi phi tiêu để đi săn. Tuy nhiên, khi được nấu chín và chế biến đúng cách, loại hạt này có vị rất ngon và được coi là nấm Truffle của châu Á.

Máu rắn hổ mang: Không phải ai cũng có đủ can đảm thưởng thức một cốc máu rắn hổ mang. Người dân bản địa cho biết loại đồ uống này giúp tăng cường sinh lực cho nam giới.
\
Kawok: Đây là món ăn được làm từ thịt chuột đuôi trắng. Chuột được làm sạch, chặt bỏ đuôi, nấu cùng hành, rau mùi, sả, ớt, lá chanh, hạt Goraka, nghệ và cùi dừa. Thịt chuột mềm mượt và rất ngon, một khi đã ăn thì rất dễ nghiện.

Papaitan: Món này được làm từ lòng và thịt vụn của dê hoặc bò, hầm với mật của chúng để tạo vị đắng. Món Papaitan có màu ám xanh và được cho thêm các gia vị như hành, tỏi và hạt tiêu.

Theo Zing

Không có nhận xét nào: