Thứ Ba, 20 tháng 5, 2014

Vòng quanh thế giới với nhiều món ăn đặc trưng của từng quốc gia


Gần đây, những bức ảnh "tự sướng" của thức ăn đã trở thành một trong những niềm vui thú vị của các du khách khi đặt chân đến các đất nước khác nhau. 
Xem thêm

Có ai đó đã từng nói "con đường nhanh nhất chính là con đường đi qua... bao tử", ở mỗi điểm đến, những món ăn đường phố quyến rũ và hấp dẫn đều trở thành tâm điểm chú ý đặc biệt của du khách. Và thật sự không ngoa nếu cho rằng văn hóa ẩm thực chính là nơi thể hiện rõ nét được đặc trưng của địa danh đó một cách... ngon lành nhất có thể. 
"Có thể nói rằng nhiều sự hiểu biết về nền văn hóa, ẩm thực đều được xuất phát từ một sự trải nghiệm ẩm thực mà ra. Tôi luôn muốn cố gắng đi lang thang khắp nơi, tìm hiểu những món ăn địa phương càng nhiều càng tốt. Và việc chia sẻ điều này với người khác thật sự rất thú vị",Nick Mollberg - một du khách đã thực hiện chuyến du lịch của mình đầy "gia vị" với vô vàn các món ăn đường phố đặc trưng ở những nơi ông đã đi qua.
Một cô gái người Singapore cũng đã thực hiện chuyến du lịch qua đường... bao tử đầy hấp dẫn khiến bất kì ai một lần xem qua cũng phải "nuốt nước bọt". Đặc biệt hơn trong những điểm đến của Melissa chính sự hiện diện của những món ăn Việt, đây là những món mà cô đã được thưởng thức khi đặt chân đến đất nước Việt Nam. 

Món phở cuốn đặc trưng Hà Nội giữa đường phố Sài thành. Hình ảnh được chụp ở khu đường phố "Tây balo" Phạm Ngũ Lão Melissa đã chia sẻ rằng đây cũng chính là món ăn mà cô thích nhất vì sự lạ miệng nhưng khi ăn lại rất ngon.

Phở - món ăn  đậm hương sắc Việt và nổi tiếng trên toàn thế giới

Cà phê đá - món nước quen thuộc của người Việt

Bánh mì - món ăn đường phố có thể tìm thấy bất kì nơi đâu trên các cung đường Việt. 

Trứng luộc ở Kurotama, Owakudani, Hakone, Nhật Bản. Đây cũng chỉ là những quả trứng gà thông thường, nhưng khác biệt ở đây chính là chúng được nấu với nhiệt độ cao ở các mạch suối nước nóng có chất sulfur - chính điều này đã khiến các vỏ trứng được "nhuộm" đen. 

Món Takoyaki tại một lễ hội nhỏ ở Ueno, Asakusa. Đây cũng chính là món ăn chơi phổ biến thường được bán ở các lễ hội của Nhật Bản. 

Bánh donut hình dánh Hello Kitty ở ngã tư Shibuya - ngã tư nổi tiếng đông người nhất ở Nhật Bản.

Bánh crepe ở đường Takeshita-dori, Harajuku, Tokyo, Nhật Bản. 

Ngắm mặt trời lặn với trà bạc hà (Thé à la menthe) ở Djema El-Fna, Marrakesh, Morocco.
"Khi đi du lịch cùng bạn bè, những bức ảnh du lịch của tôi vẫn chỉ như những bức ảnh thường thấy trong mọi chuyến du lịch - nhân vật chính là người và cảnh quan. Thế nhưng, khi thực hiện các chuyến du lịch một mình, tôi không thích nhờ vả người lạ chụp ảnh cho mình, thế là tôi quyết định tự mình chụp lại chuyến đi của mình với 'nhân vật chính' là các món ăn đường phố",Melissa chia sẻ.

Li bia bơ ở 4 Privet Drive. 

Món bánh sandwich ở Edinburgh. 

Bánh mì cuộn thịt heo nướng ở Royal Mile, Edinburgh.

Bánh cookie chocolate ở tháp Big Ben 

Bánh cookie hình gấu ở chợ Borough và cây cầu Tháp nổi tiếng ở London

Món bánh nghệ đặc trưng ở Jakarta, Indonesia

Giải nhiệt với Three Berry Margarita ở Bali, Indonesia nổi tiếng

Bánh mì kẹp ở Cologne, Đức

Bánh mì tròn, Đức

Bánh quy xoắn, Munich, Đức

Một loại bánh ngọt ở Rothenburg Ob de Taubler, Đức

Kem quế - Rothenburg Ob de Taubler, Đức

Bánh mì kẹp ở Berlin, Đức

Món xúc xích nổi tiếng ở Đức

Bánh quế, Brussels, Bỉ

Dâu tây chocolate, thị trấn Brugge, Bỉ

Món bánh ngọt chocolate hạnh nhân ở Amsterdam, Hà Lan

Thịt xông khói ở quảng trường Old Town, Praha, Cộng hòa Séc

Món bánh ngọt truyền thống, Praha, Cộng hòa Séc

Thịt chiên bột ở Vienna, Áo

Bánh ngọt nhân hoa quả, Vienna, Áo
Có thể nói, một nửa niềm vui của du lịch chính là ẩm thực. Và việc tìm ra và thưởng thức các món ăn lạ miệng, ngon lành nơi xứ người luôn đem lại cho những du khách cảm giác vui sướng đến khó tả.

Cáo Còi

Những món bánh ngon vòng quanh thế giới

Bánh pavlova của Australia, macaron của Pháp, tiramisu của Italia... được xếp vào danh sách các loại bánh ngọt ngon nhất thế giới.

1. Macaron - Pháp
Macaron là một loại bánh ngọt của Pháp được làm từ lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và thêm màu thực phẩm tự nhiên. Nhân bánh thường là mứt, chocolate hoặc kem bơ kẹp ở giữa.
Thưởng thức macaron, người ta có thể tìm thấy từ những hương vị truyền thống như mâm xôi, chocolate, cho đến những hương vị mới như nấm và trà xanh. Macaron với vị giòn tan của vỏ bánh, béo ngậy ngọt ngào của phần nhân, với vẻ ngoài đáng yêu và nhiều màu sắc đẹp mắt, đây là món bạn không nên bỏ qua khi khám phá nền ẩm thực Pháp.
Bánh macaron. Ảnh: News.
Bánh macaron. Ảnh: News.
2. Bánh Pavlova của Australia
Bánh Pavlova được đặt theo tên của một diễn viên múa ba lê nổi tiếng người Nga là Anna Pavlova. Người tạo ra loại bánh này đã đặt tên như vậy để thể hiện niềm vui của mình khi Anna Pavlova đến thăm Australia và New Zealand. Bánh có vị ngọt nhẹ, giống như bánh trứng đường nhưng sử dụng nguyên liệu bột ngô nên rất xốp và mềm bên trong, giòn ở mặt ngoài. Pavlova thường được phủ một lớp trái cây tươi bên ngoài làm tăng thêm hương vị cho món bánh này.
citinews.
Bánh Pavlova. Ảnh: Citinews.
3. Tiramisu - Italia
Tiramisu là một loại bánh ngọt tráng miệng rất nổi tiếng của Italia. Sản phẩm là sự kết hợp hòa quyện giữa hương thơm của cà phê, rượu nhẹ và vị béo của trứng cùng kem phô mai. Chỉ cần cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được tất cả các hương vị đó hòa quyện cùng một, chính vì thế người ta còn ví món bánh này là "Thiên đường trong miệng của bạn" .
tiramisu-1705-1409361760.jpg
Ảnh: Dep.
4. Bánh Mochi của Nhật Bản
Mochi là món ăn truyền thống trong ngày tết rất được người Nhật yêu thích, tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng trong năm mới. Nhân bánh có thể làm từ đậu đỏ, đậu trắng hoặc dâu tây hay một số loại hoa quả khác kết hợp với đậu đỏ. Vỏ bên ngoài mềm, dai là nét đặc trưng của bánh mochi, trong khi đó lớp bột gạo trắng muốt bên ngoài giúp chúng trở nên mịn màng và đẹp mắt hơn rất nhiều.
Ngày nay bánh mochi trở nên đa dạng hơn với nhiều loại nhân và nhiều màu sắc dịu nhẹ dễ thương.
unnamed-2-6116-1409361760.jpg
Ảnh: Gohemy.
5. Bánh táo của Mỹ
Bánh táo được xem là biểu tượng của nền văn hóa ẩm thực Mỹ, thể hiện sự thịnh vượng và là niềm tự hào trong suốt những năm của thế kỷ 19 và 20 của đất nước này. Bánh táo Mỹ với phần vỏ bánh mỏng, giòn mềm, ẩn chứa phần nhân táo thơm ngọt, điểm chút vị chua dịu của trái cây quả sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho những tín đồ bánh ngọt trên toàn thế giới.
banhtao-3851-1409361760.jpg
Ảnh: News.
6. Bánh Sachertorte của Áo
Sachertorte là một loại bánh xốp được tạo ra bởi loại chocholate tuyệt hảo nhất của nước Áo. Sachertorte có vị ngọt nhẹ, gồm nhiều lớp bánh được làm từ ruột bánh mì và bánh sữa chocholate, xen lẫn giữa các lớp bánh là mứt mơ. Món bánh chocholate này nổi tiếng tới mức thành phố Vienna của Áo đã ấn định tổ chức một ngày Sachertorte quốc gia, vào 5/12 hằng năm.
banh-Sachertorte-8063-1409361760.jpg
Ảnh: Kimmaimai.
7. Bánh Tapioca của Brazin
Đây là món ăn vặt khá phổ biến ở Brazil. Bánh là bột mì cán mỏng nướng giòn, khi ăn sẽ được kẹp với nhân kem, chuối, pho mát, chocolate. Khi ăn vào, bạn sẽ cảm nhận hương vị lạ miệng với nhân bánh mềm, vỏ bánh, vị chocolate thơm ngọt nhẹ...
Ảnh: Kenhanuong.
Ảnh: Kenhanuong.
8. Bánh Black Forest - Đức
Black Forest là tên gọi riêng của một loại bánh, một món tráng miệng, có nguồn gốc từ Đức. Bánh bao gồm nhiều lớp bánh bông lan chocolate xen giữa các lớp kem tươi trộn với anh đào, sau đó được phủ một lớp kem tươi lên trên, rồi trang trí bằng quả anh đào đen và chocolate bào vụn. Bí mật của chiếc bánh này nằm ở loại rượu brandy anh đào, chính vị rượu đặc trưng này là làm chiếc bánh Black Forest trở nên hoàn toàn khác biệt và lừng danh trên thế giới.
Ảnh: Gato.
Ảnh: Gato.
Lê Hà Ngọc Trâm

Không có nhận xét nào: