Mùa hè nhất định là mùa của những viên kem mát
lạnh, và bạn có biết không có những món kem độc đáo trên thế giới mà bạn
chưa được khám phá.
ảnh minh họa
Kem trầm hương là một món ăn kết hợp 2
hương vị đặc trưng của phương Đông và phương Tây. Doanh nhân người Mỹ
Trygve Harris đã trở thành người nổi tiếng nhất Dhofar (nước có lượng
xuất khẩu trầm hương lớn nhất thế giới) khi phát minh ra món kem trầm
hương đầu tiên của thế giới.
Harris đã chuyển đến Salalah, thành phố cảng của Dhofar vào năm năm trước đây để tìm kiếm nguồn hương liệu cho công ty của mình ở Manhattan, và cô đã trở thành một fan hâm mộ của một loại kem được sản xuất từ các trang trại bò sữa Dhofar. Và Harris đã tiến hành một thử nghiệm, cô bắt đầu chế biến một loại kem với tinh dầu chưng cất được từ nhựa cây trầm hương mọc gần Bãi biển Mugsayl, một loại kem tuyệt vời được ra đời. Cứ mỗi năm từ tháng Sáu đến tháng Chín, các cư dân ở Dhofar và du khách lại xếp hàng nếm thử kem tại Hafah Souk Salalah, khu chợ buôn bán trầm hương lớn nhất của đất nước. Hương vị của kem trầm hương khiến mọi người nhớ đến Giáng sinh với mùi thơm của thông, bạc hà, mùi hương nồng ấm trong nhà thờ vào mùa đông lạnh giá.
Harris đã chuyển đến Salalah, thành phố cảng của Dhofar vào năm năm trước đây để tìm kiếm nguồn hương liệu cho công ty của mình ở Manhattan, và cô đã trở thành một fan hâm mộ của một loại kem được sản xuất từ các trang trại bò sữa Dhofar. Và Harris đã tiến hành một thử nghiệm, cô bắt đầu chế biến một loại kem với tinh dầu chưng cất được từ nhựa cây trầm hương mọc gần Bãi biển Mugsayl, một loại kem tuyệt vời được ra đời. Cứ mỗi năm từ tháng Sáu đến tháng Chín, các cư dân ở Dhofar và du khách lại xếp hàng nếm thử kem tại Hafah Souk Salalah, khu chợ buôn bán trầm hương lớn nhất của đất nước. Hương vị của kem trầm hương khiến mọi người nhớ đến Giáng sinh với mùi thơm của thông, bạc hà, mùi hương nồng ấm trong nhà thờ vào mùa đông lạnh giá.
Tại nhà hàng Island Creamery, Singapore,
những ai yêu thích kem sẽ vô cùng thích thú khi lạc vào một thế giới
kem với vô số hương vị thơm ngon, nhất là những hương vị đặc trưng như
sầu riêng, sữa Horlicks và dứa chua. Độc đáo hơn, sẽ có một lựa chọn
thú vị cho những ai yêu thích bia, đó chính là kem bia Tiger.
Nếu bạn không phải là người ưa thích bia thì vẫn còn một hương vị đặc biệt khác dành cho bạn, đó chính là kem mang hương vị teh tarik. Lấy cảm hứng từ trà kéo teh tarik đặc trưng của Malaysia , bạn sẽ được thưởng thức một loại kem có hương vị trà khá đậm, thơm và ít ngọt.
Patbingsu, Seoul
Patbingsu là một món tráng miệng đặc
trưng trong mùa hè của Hàn Quốc, được làm từ đá bào bên trên là đậu đỏ,
sữa đặc, trái cây tươi, kem, và ngũ cốc. Món tráng miệng này có vô số
biến tấu thú vị, tại Lotteria, chuỗi thức ăn nhanh Hàn Quốc hàng đầu,
bạn sẽ được thưởng thức Patbingsu có thêm hạt bí ngô, dứa, và những
viên kẹo dẻo có kích thước như bánh gạo tteok. Tại Park Hyatt Seoul là
một phiên bản sang trọng hơn với nước sốt chocolate đen và những lát
kẹo cam.
Gelato Olive, Tuscany
Dầu ôliu, pho mát, trái cây theo mùa,
nho là những đặc sản nổi tiếng nhất ở vùng Tuscany rộng lớn, vậy tại
sao không sử dụng chúng cho món Gelato nổi tiếng của nước Ý? Đó chính
là suy nghĩ của Ignazio Morviducci, chủ của cửa hàng kem Gelateria
Toscana ở thành phố Pienza. Chắc chắn nó sẽ có hương vị cổ điển như
Stracciatella, một loại kem đặc biệt của Ý được làm từ kem tươi, trứng,
và sữa, chocolate bào mỏng tạo nên sự đặc biệt riêng của nó, nhưng
thành phần là các loại đặc sản sẽ được chế biến nổi bật và gần gũi hơn.
Gelato olive được làm từ những nguyên liệu đặc trưng như dầu ô liu từ
trang trại riêng của Ignazio Morviducci, pho mát pecorino từ Cugusi
(một trang trại nằm giữa Pienza và Montepulciano nổi tiếng với loại pho
mát địa phương), panaforte và một loại sữa đặc sản của vùng Maremma,
khu vực ven biển của Tuscany được biết đến với con bò trắng kiểu dáng
đẹp đẽ.
Pho mát cheddar và kem kết hợp cùng nhau
giống như sự gặp gỡ của mùa mưa dữ dội ở Tây Bắc Thái Bình Dương và
mùa hè ngọt ngào đến đáng ngạc nhiên. Bạn có thể nếm thử hương vị tuyệt
vời này tại cửa hàng Molly Moon’s Homemade Ice Cream ở Seattle. Kem
Pho mát Cheddar được làm từ sữa tươi của bò lứa 15 tháng để tạo ra loại
kem có độ béo đặc biệt công với hương vani mạnh mẽ. Kem thường được
phục vụ kèm bánh quy giòn cracker.
Kẹo hạt hướng dương là một loại kẹo ngọt
phổ biến ở Trung Đông. Thành phần chủ yếu của nó là hạt hướng dương
nướng được trộn chung với đường hoặc mật ong, đôi khi phủ thêm sô cô
la, quả hồ trăn, hay thêm chút cà phê vào. Và kem halva tựa như một
biến tấu khác của kẹo, kem được làm từ kem tươi, mật ong, hạt hướng
dương khô. Bạn sẽ thích thú khi dược thưởng thức món kem thú vị này với
vô số hạt hướng dương giòn giòn ẩn trong lớp kem mát lạnh, ngọt ngào.
Spaghettieis, Đức
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét