Paris luôn ngọt ngào không chỉ bởi những địa danh lãng mạn mà còn nhờ vào những món ăn tuyệt vời. Nếu có cơ hội đến thủ đô của nước Pháp, bạn hãy thưởng thức những món ăn tuyệt ngon dưới đây để có được những trải nghiệm đáng nhớ về ẩm thực Paris.
Macaron
Bánh
macaron mới được biết đến và du nhập vào Việt Nam ít lâu nay. Tuy nhiên
tại Paris, món bánh này đã trở thành biểu tượng của thành phố mà không
thực khách nào có thể bỏ qua.
Những
chiếc bánh macaron truyền thống với hình dạng giống như bánh chocopie
phổ biến tại Việt Nam nhưng nhiều màu sắc hơn với nhiều nhân như vani,
chocolate, dâu, cam, chanh, trà xanh...
Macaron
có một số biến thể rất độc đáo như món Ispahan - loại bánh macaron nhân
dâu tươi với hương vị đậm đà. Ngoài ra, một chiếc bánh macaron kem lạnh
(macaron ice cream sandwich) cũng là lựa chọn không tồi cho mùa hè nóng
bức. Ở Paris, bạn có thể thưởng thức macaron tại Pierre Hermé - một nhà
hàng hàng đầu trong sáng tạo và chế biến bánh ngọt tại Pháp.
Biến thể Ispahan từ macaron truyền thống
Macaron kem lạnh
Chocolate nóng
Một
cốc chocolate chẳng còn là gì lạ lẫm đối với chúng ta. Tuy nhiên, uống
chocolate lại là một trải nghiệm ẩm thực Paris rất thú vị. Cốc chocolate
đăng đắng xen lẫn vị ngọt, béo của sữa quả thực vô cùng hấp dẫn. Sau
một ngày thăm thú tại Paris, một cốc chocolate nóng sẽ giúp những mệt
mỏi của bạn tan biến trong chốc lát.
Thưởng thức chocolate nóng cũng là một cách thưởng thức Paris hoa lệ
Quán
café đậm chất cổ kính và lãng mạn L’Ebouillante là nơi có món chocolate
rất nổi tiếng. Những tách chocolate nóng ở đây được làm từ 100%
chocolate, do vậy hương vị của nó rất đậm đà và vô cùng đặc trưng, khác
hẳn loại chocolate làm từ bột cacao ta thường uống.
Quán café đậm chất cổ kính và lãng mạn L’Ebouillante
Croissants (Bánh sừng bò)
Croissant
là một loại bánh mỳ nổi tiếng từ Pháp. Chúng được làm ra bằng vô số
những lớp bột mỳ mỏng cuộn lấy nhau. Mùi bơ thơm lừng ẩn giữa các lớp
bột này khiến chiếc bánh mang hương vị thơm ngon đặc biệt. Tại Việt Nam,
croissant được biết đến với cái tên bánh sừng bò và được bán phổ biến
tại các cửa hàng bánh ngọt Pháp. Tuy nhiên, món ăn này tại quê hương của
nó lại có những đặc điểm riêng.
Điểm
đến của món bánh này, một lần nữa lại là Pierre Hermé. Tại đây, những
nghệ nhân làm bánh rất đề cao chất lượng của sản phẩm mình tạo ra. Họ có
nguyên một bảng “quy trình để tạo nên một chiếc bánh croissant tuyệt
vời”. Người ta nói “một chiếc bánh croissant ngon không phải là chiếc
bánh được cuốn thật chặt”. Đúng như vậy, những chiếc bánh croissant ở
đây tạo cho người thưởng thức cảm giác mềm mại khi cắn qua từng lớp
bánh. Mùi thơm của những lớp bơ thượng hạng cũng sẽ làm ấm lòng những
thực khách khó tính nhất.
Xếp hàng chờ mua bánh tại Pierre Hermé
Madeleines (Bánh con sò)
Bánh
madeleines được người dân Pháp ví như là chú sò của nàng tiên cá bởi
hình thức bắt mắt và đáng yêu. Ở Việt Nam, madeleines cũng được bán khá
phổ biến tại nhiều cửa hàng bánh ngọt bởi công thức làm đơn giản mà hợp
khẩu vị thực khách.
Bánh
madeleines tại Paris sẽ mang lại cho bạn thật nhiều bất ngờ với vị ngọt
nhẹ, thanh khiến, có thể làm mềm lòng cả những thực khách khó tính
nhất. Một chiếc bánh madeleines ngon phải là chiếc bánh có độ xốp, mềm
mà không bị dẹt.
Blé
Sucré luôn là điểm đến của mọi khách du lịch khi nhắc đến madeleines.
Chất lượng của từng chiếc bánh madeleines ở đây được kiểm soát rất chặt
chẽ. Người đầu bếp sẽ phải mang những chiếc bánh mình làm về nhà nếu nó
không đạt được tiêu chuẩn của cửa hàng. Nhờ sự nghiêm ngặt này, từng
chiếc bánh madeleines bán ra nơi đây đã trở thành sợi dây xích níu chân
du khách từ khắp mọi miền trên thế giới.
Pho mát
Paris
dường như là thiên đường của pho mát. Pho mát tính đến thời điểm này
cũng chưa thể được gọi là phổ biến ở Việt Nam, thế nhưng nếu một lần
được nếm thử món này tại "kinh đô ánh sáng", hẳn thực khách sẽ khó thể
quên sự dai, ngậy đặc trưng của nó.
Chẳng
khó để tìm thấy các cửa hàng bán sản phẩm này trên những con phố thơ
mộng của Paris. Khi bước vào những cửa hàng này, điều làm chúng ta đau
đầu nhất sẽ là "nên mua loại nào". Pho mát mềm, pho mát cứng, pho mát
chín hay cả pho mát tươi được bày một cách vô cùng đẹp mắt khiến thực
khách nào cũng phải nán lại ít phút ngắm nhìn. Một trong những cửa hàng
pho mát nổi tiếng nhất tại Paris chính là La Fermette tại đường
Montorgueil.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét