Thứ Hai, 17 tháng 9, 2012

Rifle - món tráng miệng của người Anh



Nguyên liệu
250g phômai mascarpone; 250g kem sữa tươi; 500g dâu; 100g bánh lưỡi mèo; 100ml rượu rhum; 80g đường xay.
Cách làm
• Dâu rửa sạch, cắt đôi hoặc cắt hạt lựu. Bánh lưỡi mèo bẻ làm ba. Dùng muỗng trộn đều đường với phômai mascarpone và kem sữa tươi (đánh bông) trong một cái tô (có thể chỉ dùng kem sữa tươi đánh bông cũng được).
• Dùng một tô thuỷ tinh to hoặc nhiều ly thuỷ tinh nhỏ để sắp xếp trifle. Lớp đầu tiên là bánh lưỡi mèo, rưới rượu rhum lên bánh, múc một lớp hỗn hợp phômai và kem lên bánh, xếp một lớp dâu, lại múc hỗn hợp phômai và kem cho vào, cứ thế lặp lại cho đến khi đầy tô. Để tô trifle vào tủ lạnh một buổi cho mùi vị các thành phần quyện lẫn vào nhau, món này dùng lạnh mới ngon.

Không có nhận xét nào: