Thứ Ba, 3 tháng 7, 2012

Ngon miệng, đẹp mắt món ăn Trung Hoa


Trung Quốc nổi tiếng là một trong những nước có nền ẩm thực hàng đầu thế giới.
Ngạn ngữ Trung Hoa có câu “Thức ăn là cả bầu trời với con người” để nói lên tầm quan trọng cũng như sự đa dạng của các món ăn. Và quả là trong đời sống của người Trung Hoa, ẩm thực đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Du khách đến Trung Quốc thường phân vân khi phải lựa chọn ăn món gì và không ăn món gì. Vậy thì vì sao không thử điểm qua 10 món ngon yêu thích được nhiều khách nước ngoài ca ngợi?

1. Món lẩu ở Trùng Khánh

Lẩu ở Trùng Khánh là một trong những món ngon cay nhất Trung Quốc, phù hợp với những ai thích hương vị cay nồng. Nguyên liệu của món lẩu này mới nghe có vẻ… kinh dị vì nó bao gồm: óc lợn, tiết cừu và nội tạng, nhưng ai đã một lần nếm thử chắc chắn không thể nào quên hương vị đậm đà, tuyệt vời của nó.


2. Mỳ gánh ở Hong Kong

Món mỳ này thường được bán ở các gánh hay xe hàng ở Trung Quốc và đặc biệt là đặc sản của Hong Kong. Thực khách sẽ tự lựa chọn những món mà họ muốn ăn với mỳ trên xe hàng như nấm, há cảo, cánh gà… và đầu bếp sẽ trần giúp họ.


3. Cơm “3 vật báu” ở Hong Kong

Cũng giống như mỳ gánh, thực khách có thể lựa chọn 3 “vật báu” mà họ muốn trong số các món gà nướng, vịt nướng, lạp xưởng, trứng muối, cải…


4. Cơm lợn quay ở Hong Kong
Là một món ngon đặc sản của Hong Kong, thực khách có thể nếm món cơm lợn quay này ở bất cứ nhà hàng nào ở Hong Kong. Thịt lợn quay đậm đà, với màu đỏ cam đẹp mắt, điểm xuyết vài miếng rau xanh vô cùng đẹp mắt. Nước thịt rưới vào cơm ăn một lần không thể nào quên!


5. Mỳ xào vịt quay ở Quảng ĐôngMỳ xào sợi nhỏ ăn cùng thịt vịt quay và rau cải xanh thơm ngon tới miếng cuối cùng. Nhiều du khách nước ngoài khẳng định họ ở lại Quảng Đông cũng vì món mỳ xào vịt quay này. Vịt nướng chín vừa, thơm đậm đà và không dai. Món ăn này cũng không cay và phù hợp với khẩu vị nhiều người.


6. Cá rán lóc xương ở Thượng Hải

Cá được lọc bỏ hết xương và được rán trên chảo dầu có ớt nóng sôi sùng sục. Món cá được tẩm ướp vô cùng kỹ lưỡng trước khi rán và ăn nóng khi “ra lò” khiến ai cũng phải xuýt xoa.


7. Món lẩu ở Bắc KinhMón ngon này khá đặc biệt vì khi ăn, một chiếc “ống khói” khá to được đặt giữa mâm để giữ nóng, các nguyên liệu để cho vào lẩu đặt quanh chiếc mâm và thường là thịt cừu, rau, nấm kim châm…


Hiền Trang (Theo C)

Không có nhận xét nào: