Thứ Hai, 18 tháng 5, 2015

"Rớt nước miếng" với những bữa brunch ngon khó chối từ

Những món ăn của bữa brunch hội tụ rất nhiều ưu điểm: ngon lành, đa dạng và đủ chất để cung cấp đủ năng lượng cho bạn trong ngày mới.


Brunch hay bữa lỡ là từ chỉ bữa ăn ở lưng chừng giữa sáng và trưa. Loại hình brunch rất phổ biến ở nhiều nước có lịch làm việc ngày mới bắt đầu khá muộn.
1. Dim Sum (Hồng Kông)

Dim Sum là món ăn truyền thống được người Hồng Kông vô cùng ưa chuộng. Dim Sum có thể được dùng để khai vị hay tráng miệng, nhưng chúng cũng là món ăn cực phổ biến trong bữa brunch. Dim Sum của Hồng Kông ngày càng "thiên biến vạn hóa" để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dân địa phương và du khách. Thành phần của Dim Sum bao gồm nhiều loại rau củ, thịt gà, thịt lợn, hải sản, đậu phụ, đậu xanh ngọt, do đó bạn nên có thêm 1 tách trà Ô long bên cạnh để bớt ngấy.
2. Cháo gà Bubur Ayam (Indonesia)

Bubur Ayam là tên một loại cháo ở đất nước "vạn đảo", đồng thời đây còn là một trong những món ăn nhiều năng lượng cho bữa lỡ của các nước châu này. Người dân Indonesia còn ăn kèm Bubur Ayam với thịt gà xé nhỏ, hành lá, rau, bánh mì giòn và nước tương.
3. Bánh mì nướng Kaya (Singapore)

Thành phần chính của món này bao gồm bánh mì mềm được phết lớp kaya (một loại mứt từ dừa và trứng) và đem nướng trên than. Ở một vài nơi, món này còn được ăn với trứng lòng đào để bạn có thể nhúng bánh mì vào; và rồi kết thúc bữa sáng với một tách cà phê đen.
4. Cơm phần Tapsilog (Philippines)

Các món cơm phần Tapsilog vô cùng hấp dẫn các thực khách khi đến với đất nước Philippinnes xinh đẹp. Các món cơm phần rất đa dạng gồm trứng rán, cơm chiên tỏi, thịt bò, dưa chuột và đu đủ. Quả là một bữa brunch ngon lành và đủ chất cho một làm việc hay vui chơi cần nhiều năng lượng đúng không?
5. Cơm Pongal (Ấn Độ)

Nếu được chọn một món ăn cho bữa lỡ, bạn sẽ không mấy ngạc nhiên nếu nhiều người Ấn Độ chọn cơm Pongal. Tên của loại cơm này được đặt theo tên lễ hội thu hoạch Pongal của những người theo đạo Hindu. Vị ngọt của cơm Pongal là do món ăn được nấu bằng gạo đun sôi với sữa và đường thốt nốt (đường mía), còn vị mặn, chua đến từ hạt tiêu và me.
6. Ackee và Saltfish (Jamaica)

Không chỉ là món ăn truyền thống của Jamaica, Ackee và Saltfish còn rất hợp để thưởng thức vào bữa lỡ. Quả Ackee là loại quả rất phổ biến ở Jamica, rất hợp khi dùng chung với cá muối, hành, cà chua, gia vị. Saltfish là món cá muối kho mặn cùng gia vị.
7. Món trứng Huevos Divorciados (Mexico)

Món ăn Huevos Divorciados vốn dĩ được coi như bữa ăn sáng truyền thống của người Mexico. Tuy nhiên, dùng Huevos Divorciados cho bữa brunch cũng rất hợp. Huevos Divorciados bao gồm hai quả trứng chiên, phủ pho mát và nước xốt cà chua ớt, ăn kèm đậu ninh nhừ và quả bơ.
8. Trứng hầm sữa chua vị tỏi Çılbır (Thổ Nhĩ Kỳ)

Nếu như bạn cho rằng trứng và sữa chua không hề liên quan và không có khả năng kết hợp với nhau thì bạn đã lầm rồi. Người Thổ Nhĩ Kỳ còn cho thêm tỏi, thìa là, ớt bột và bơ để gia tăng hương vị cho món trứng hầm sữa chua. Çılbır thường được ăn nóng với bánh mì.
9. Món Ful Medames (Ai Cập)

Người dân và ngay cả du khách cũng không ngớt lời khen ngợi hương vị tuyệt vời của món ăn lâu đời này. Kể từ những năm 2000 Trước Công nguyên, Ful Medames đã xuất hiện. Người ta nấu hạt đậu (giống đậu cô ve) thật mềm rồi đem nghiền, cho thêm dầu ô liu, rau mùi tây, hành tây, tỏi băm nhỏ và nước cốt chanh. Người Ai Cập thường ăn kèm Ful Medames với bánh mì.
10. Bánh Pets de Sœurs (Canada)

Đây là loại bánh nướng có hình xoáy ốc với thành phần chính là quế và bơ, mang lại mùi thơm quyến rũ. Cách tuyệt vời nhất để thưởng thức Pets de Sœurs là dùng chung với một tách trà hay ly cà phê. Quả là cặp đôi hoàn hảo để thưởng thức cho một bữa lỡ đúng không nào?
11. Trứng đúc khoai tây Tortilla Española (Tây Ban Nha)

Tortilla Española là món trứng khoai tây nổi tiếng khắp đất nước Tây Ban Nha. Nguyên liệu không quá cầu kì, cách làm cũng khá đơn giản nhưng món trứng này vẫn được ưu tiên số 1 cho bữa brunche. Thành phần của món trứng bao gồm trứng, khoai tây thái lát mỏng và hành tây cắt nhỏ. Bạn có thể dùng Tortilla Española nóng ngay khi chiên xong hoặc dùng sau khi để trong tủ lạnh.
12. Mas Huni (Maldives)

Đặt chân tới Maldives, bạn sẽ không lạ lẫm khi thấy thực phẩm chính trong các bữa ăn là cá. Nhiều người dân Maldives và cả thực khách từ những nơi khác đều chọn Mas Huni cho bữa sáng. Cá hun khói kết hợp với dừa nạo, hành, ớt tạo ra hương vịn khó quên. Bạn nên dùng Mas Huni với bánh mì để bảo đảm năng lượng cho cả buổi chiều.
 
Theo Bút Máy / Trí Thức Trẻ

Không có nhận xét nào: