Thứ Ba, 21 tháng 8, 2012

Bánh Crêpe



banh-crepe Nếu có cơ hội du lịch đến Pháp, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ăn vừa sang trọng vừa mang chút gì đó dân dã này.
Bước chân vào một tiệm chuyên bán bánh Crêpe, du khách sẽ không khỏi choáng ngợp trước rất nhiều chủng loại bánh này, từ mặn tới ngọt, các loại nhân đa dạng và trang trí cực kỳ đẹp mắt.
Món bánh Crêpe này xuất xứ từ vùng Bretagne nước Pháp, được làm từ bột mì hay bột lúa mạch trộn với sữa, trứng, bơ sau đó tráng mỏng hình tròn rồi chiên vàng hai mặt. Nhân bánh Crêpe mặn có thể là jambon, thịt gà, phomai, … Còn bánh Crêpe ngọt thì thường dùng với nhân sôcôla, kem tươi, hạnh nhân…
Về nét dân giã của món bánh này, ngoài các cửa hàng chuyên làm bánh, du khách có thể thưởng thức tại các quán nhỏ ven đường rất thú vị.
Nguồn: Pari

Món tráng miệng



Sẽ thật thiếu sót nếu như bỏ lỡ những món tráng miệng tuyệt vời khi đến Pháp. Các món tráng miệng của Pháp rất đa dạng với nhiều hương vị khác nhau được làm từ trái cây, vani, chocolate, …
Thực khách sẽ không thể quên hương vị bánh Crêpes nhân dâu được làm từ bột bánh mì đen nổi tiếng của vùng Bretagne, bánh táo nướng vùng Normandie, hay các loại sobert – một dạng kem đá làm từ hỗn hợp đường, nước, trái cây lạnh và bánh trái cây nướng đặc trưng của miền Nam nước Pháp. Thật thoải mái khi được thưởng thức hương vị tự nhiên bên trong các món tráng miệng Pháp sau một bữa ăn thú vị.
Nguồn: Pari


dia-banh-crepesDu lịch Pháp - Sẽ thật thiếu sót nếu như bỏ lỡ những món tráng miệng tuyệt vời khi đến Pháp. Các món tráng miệng của Pháp rất đa dạng với nhiều hương vị khác nhau được làm từ trái cây, vani, chocolate, …



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét